Làm mới món gỏi gà

02/01/2016 08:05 GMT+7

Món gỏi gà được trộn theo cách mới sẽ làm phong phú thêm danh sách những món gỏi ngon miệng, dễ làm trong sổ tay nội trợ của các bạn.

Món gỏi gà được trộn theo cách mới sẽ làm phong phú thêm danh sách những món gỏi ngon miệng, dễ làm trong sổ tay nội trợ của các bạn.

Làm mới món gỏi gà
Nguyên liệu:
- 100g thịt gà đã luộc chín
- 100g dưa chuột bao tử
- 60g cà rốt
- 80g hành tây
Làm mới món gỏi gà
- 25g hạt dẻ cười (bóc vỏ)
- 1 nắm nhỏ rau mùi
- 2 thìa cà phê bột canh
- 4 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh dấm hoặc nước cốt 1 quả chanh
Cách làm:
- Thịt gà chọn thịt ở phần đùi và sát mép đùi, có lẫn cả da rồi thái miếng mỏng, sao cho các miếng có cả da và thịt
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao có lưỡi lượn sóng cắt thành những miếng có độ dày 5mm rồi thái sợi mỏng.
- Dưa chuột bao tử cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái dọc miếng dưa thành những sợi to cỡ chiếc đũa
Làm mới món gỏi gà
- Hành tây bổ đôi, thái ngang thành những lát mỏng khoảng 2mm, ngâm vào nước đá với mục đích khử hăng rồi vớt ra cho hành ráo nước
Làm mới món gỏi gà
- Hạt dẻ cười bóc vỏ, tách hạt làm đôi hoặc giã hơi dập để khi trộn hạt vẫn giữ được độ giòn
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, chừa lại vài cọng rau mùi để trộn sau cho đẹp. Pha nước trộn gỏi gồm bột canh, đường, dấm/nước cốt chanh (nếu dùng dấm thì tùy vào độ chua của từng loại dấm đang dùng để gia giảm cho vừa miệng nhé). Sau đó rưới hỗn hợp vừa pha vào bát nguyên liệu, trộn cho tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Làm mới món gỏi gà
- Trước khi ăn cho nốt phần rau mùi còn lại vào bát gỏi trộn cùng, sau đó mới rắc hạt dẻ cười lên trên.
Làm mới món gỏi gà

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.