Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

 Không có gì hạnh phúc bằng nhìn thấy màu áo Cảng Sài Gòn vẫn còn hiện hữu trong lớp bóng đá “Ươm mầm tương lai” trên sân Tao Đàn với gần 200 học viên nhí. Đây chính là đứa con “tinh thần” của những cựu tuyển thủ Cảng Sài Gòn như Lưu Kim Hoàng, Nguyễn Hồng Phẩm, Đặng Trần Phúc, Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi, Nguyễn Anh Dũng… trực tiếp đứng ra huấn luyện. Trước đây chính từ gợi ý của cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang, các thế hệ tiếp theo của bóng đá Cảng Sài Gòn quyết tâm làm cho bằng được trung tâm này để giúp cho những ai yêu mến bóng đá Sài Gòn hướng con em mình đến lớp học này để thoả đam mê cháy bóng cùng màu áo thân thương từng tạo nên phong cách đẹp mắt, đỉnh đạc trên sân cỏ Việt Nam.

Chính cách đi vào lòng người của phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn đã được Sài Gòn FC quyết tâm kế thừa để hình thành trở lại bản sắc này. HLV Vũ Tiến Thành tối 9.1 đã đưa toàn đội đến lớp ‘ươm mầm bóng đá’ này vừa để giúp tất cả cầu thủ nhìn thấy đó là nét đặc trưng, tươi sáng của thế hệ tương lai học theo phong cách Cảng, vừa là cách động viên truyền lửa đam mê cho những cầu thủ nhí nỗ lực bền bỉ để bộc lộ đầy đủ các năng khiếu, tố chất, hình thành cho mình nét riêng có của lối đá Cảng Sài Gòn.

Ông Thành nói ‘ Với toàn đội Sài Gòn FC thì phong cách chơi bóng của Cảng Sài Gòn chính là hình mẫu mà chúng tôi hướng đến phải đá hay, đá đẹp, đá cho dân thương để mọi người cảm thấy đó là đứa con cưng của bóng đá thành phố để vì yêu mà đến. Muốn tạo nên chất xúc tác này thì lứa tài năng nhí của lớp ươm mầm tài năng này vừa là nền tảng, vừa là động lực để Sài Gòn FC truyền lửa cũng như phải gắn bó để luôn có sự liên kết, tạo nền móng để xây dựng cách chơi này..’

.
Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 1

Cựu tuyển thủ Nhật Bản Matsui tặng quà cho HLV Hồng Phẩm

Buổi giao lưu càng thú vị hơn khi trong thành phần Ban huấn luyện và cầu thủ Saigon FC đã có mặt đầy đủ các chuyên gia cũng như là cầu thủ Nhật Bản. Đáng nói hơn là nguyên Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Shimoda Mashiro cùng ba cầu thủ Takasaki Horoyuki, Woo Sang Ho và Ryutaro Karube vừa chính thức sinh hoạt bình thường sau hai tuần cách ly kể từ sáng 9-1, thì ngay buổi tối, tất cả đã cùng ra với đội để giao lưu và “hòa mình vào nhịp sống” của các học viên Trung tâm “Ươm mầm tương lai”. Các thầy Nguyễn Hồng Phẩm, Nguyễn Anh Dũng vốn đều là trợ lý và học trò của HLV Vũ Tiến Thành trong đội tuyển U.21 TP.HCM từng dự giải U.21 báo Thanh Niên năm 1998 cũng như các phụ huynh và học viên đều cảm thấy niềm vui và xúc động trước tình cảm và mong muốn kế thừa lối đá Cảng Sài Gòn mà Sài Gòn FC hướng đến.

Trong số các phụ huynh có mặt đặc biệt có sự xuất hiện của cựu danh thủ Cảng Sài Gòn Lạc Phước Hải với cháu của anh đang học lớp này. Anh Hải nói ‘Từ lâu Cảng Sài Gòn đã là một tượng đài không gì lay chuyển, cho cháu tôi theo học bóng đá ngoài đam mê còn là sự mong muốn nhìn thấy lại bóng đá Cảng một thời. Hy vọng Sài Gòn FC sẽ làm đựợc điều đó’.

Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 2

Phụ huynh có mặt xem rất đông

Một phụ huynh khác là cựu danh thủ trung vệ khét tiếng của Hải quan Phan Văn Tần cũng có mặt. Anh Tần nói; ‘ Tôi là cầu thủ Hải quan cũ, Giữa Hải quan và Cảng Sài Gòn luôn có sự cạnh tranh lành mạnh để cùng tiến bộ. Nhưng phải nói là sau khi cái tên 2 đội không còn nữa thì những người của Cảng đã duy trì lớp học đào tạo này rất hay. Vừa làm sống lại màu áo truyền thống vừa là cách để hướng thế hệ tài năng mới này đi theo. Tôi cho con trai theo học cũng là vì làm gợi nhớ lại ngày xưa và hy vọng Sài Gòn FC sẽ xây dựng được hình mẫu tương tự..’

Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 3

Cầu thủ Sài Gòn FC hướng dẫn kỹ thuật cho học viên nhí

Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 4
Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 5

2 chuyên gia Nhật (phải) rất vui sau khi giao lưu

Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 6

HLV Nguyễn Hồng Phẩm và các thành viên Sài Gòn FC

Sài Gòn FC truyền lửa và quyết kế thừa phong cách bóng đá Cảng Sài Gòn - ảnh 7

Đỗ Merlo động viên các cầu thủ nhi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm