'Sài Gòn trong cơn mưa' tung trailer chứa cảnh nóng của Avin Lu - Thu Anh Hồ

0 Thanh Niên Online

Trailer khắc họa rộng hơn về cuộc sống thay vì chỉ tập trung riêng vào câu chuyện tình cảm lãng mạn. Đó là những căng thẳng, đấu tranh của người trẻ tứ xứ trong hành trình tìm thành công ở thành phố hoa lệ.

Avin Lu chia sẻ xem Thu Anh Hồ như người yêu thật của mình để hóa thân trọn vẹn vào vai diễn /// Ảnh: NVCC
Avin Lu chia sẻ xem Thu Anh Hồ như người yêu thật của mình để hóa thân trọn vẹn vào vai diễn
Ảnh: NVCC

Sài Gòn trong cơn mưa là bộ phim tình cảm khắc họa cuộc sống của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp và tìm kiếm thành công, hạnh phúc cho riêng mình. Chuyện phim xoay quanh chàng nhạc sĩ mộng mơ Anh Vũ (Avin Lu) vừa bắt đầu cuộc sống mới tại Sài Gòn. Và trong những ngày mưa tại đây, Anh Vũ bắt đầu một tình yêu nồng nàn lãng mạn với Đồng Mây (Hồ Thu Anh), một cô gái từng trải hơn anh. Khi tình yêu và sự nghiệp đồng hành cùng nhau, Anh Vũ bắt đầu phải đối mặt với những lựa chọn mang tính quyết liệt, đớn đau.

Trailer Sài Gòn trong cơn mưa

Dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng cũng là màn chào sân của dàn diễn viên mới: Avin Lu, Hồ Thu Anh... Cả hai đã dành cho Thanh Niên cuộc chia sẻ thú vị.

* Cơ duyên nào giúp cả Thu Anh Hồ và Avin Lu bén duyên với vai chính của bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa?

- Diễn viên Avin Lu: Trước đó, tôi thấy được bài đăng của diễn viên Phương Anh Đào về việc casting diễn viên cho phim. Ban đầu, tôi thấy nhân vật khá giống mình trong thông tin mô tả nhân vật. Đó là một chàng trai từ Hà Nội vào Sài Gòn, đam mê âm nhạc… Tôi cảm thấy mình tìm được động lực, tự tin hơn khi đi casting. Trước giờ, tôi chưa định hướng theo phim. Điều đặc biệt trong dự án này chính là sự kết hợp giữa điện ảnh và âm nhạc, nam chính phải biết đàn và hát. Chính vì thế, tôi đăng ký tham gia, nhưng vô tình hoặc may mắn, tôi đã được nhận vai.

- Diễn viên Thu Anh Hồ: Tôi từng làm việc với đạo diễn Lê Minh Hoàng trong nhiều dự án khác trước đó. Lúc đó, tôi chỉ đóng những vai nhỏ thôi. Phải thừa nhận rằng vai Mây giống tôi đến 90% ngoài đời. Sau nhiều vòng casting, tôi đã cố gắng rất nhiều và đạo diễn đã nhìn thấy điều đó.

* Đóng phim điện ảnh có gì thử thách khi cả Avin Lu và Thu Anh đều là dân “tay ngang”?

- Avin Lu: Trở ngại lớn nhất của tôi là tìm lại cảm giác ngày đầu đặt chân đến Sài Gòn. Tôi đã vào Sài Gòn 10 năm rồi nên giữa tôi và ngày trước là hai người hoàn toàn khác nhau. Nhưng về mặt diễn xuất, tôi không hiểu vì sao tôi lại rất thuận lợi. Anh Hoàng (đạo diễn Lê Minh Hoàng) không quá khắt khe. Dù vậy, cả hai làm tiền kỳ rất kỹ.  

- Thu Anh Hồ: Mọi người vốn biết tôi là người mẫu, KOL, tham gia diễn xuất trong một vài MV… nhưng những điều này không nghiêng về điện ảnh. Tôi như một trang giấy trắng, không bị vướng bận và ảnh hưởng bởi những cái đã qua. Tôi chỉ biết dấn thân và cố gắng, không ngần ngại. Khó khăn cũng nhiều đấy, nhưng niềm vui thì nhiều hơn.

'Sài Gòn trong cơn mưa' tung trailer chứa cảnh nóng của Avin Lu - Thu Anh Hồ - ảnh 1

Để hóa thân vào nhân vật, Thu Anh Hồ phải tập nói giọng Sài Gòn và hạn chế tiếp xúc với bạn bè nói giọng Bắc. Trong khi đó, Avin Lu dành thời gian tìm về những nơi anh đã từng sống ở Sài Gòn vào khoảng 10 năm trước

Ảnh: NVCC

* Là “tân binh” trong làng điện ảnh, hai bạn nghĩ điều gì khiến mình ghi điểm trong lòng khán giả?

- Avin Lu: Đây là vai diễn đầu tiên nên tôi rất áp lực, không biết mình diễn thì được khán giả đánh giá thế nào. Tôi cứ làm tốt nhất có thể, những gì bộ phim và nhân vật yêu cầu, tôi đều trải qua hết nên có thể tự tin đảm nhận.

- Thu Anh Hồ: Mọi người biết đến tôi là người mẫu nên thường bảo trông lạnh lùng, high-fashion. Họ nói không biết tôi có thể đóng phim không, có thay đổi cảm xúc được không hay lúc nào cũng đơ đơ… Nhưng tôi tin khi xem phim, mọi người sẽ có cái nhìn khác.

* Vốn là người mẫu, cũng có khả năng diễn xuất, điều này có phải là lợi thế của Thu Anh Hồ khi tham gia phim điện ảnh?

- Thu Anh Hồ: Những MV tôi từng đóng, thời gian rất ngắn, chỉ tập làm quen với đoàn thôi. Còn trong dự án này tôi phải tập luyện rất nhiều. Phim này quay từ cuối năm ngoái, trước dịch Covid-19. Thời điểm đó tôi hi sinh nhiều dự án lắm. Nhưng phim thì hiếm ai mời, đi casting cũng trượt nhiều rồi nên có cơ hội rất quý.

'Sài Gòn trong cơn mưa' tung trailer chứa cảnh nóng của Avin Lu - Thu Anh Hồ - ảnh 2

Hai diễn viên trẻ thường xuyên phải dầm mưa

Ảnh: NVCC

* Được biết, phim Sài Gòn trong cơn mưa có cảnh nóng. Hai bạn có ngại ngùng hay gặp khó khăn khi đảm nhận những cảnh quay này?

- Avin Lu: Thật sự rất khó. Khi đóng những cảnh nóng, tôi phải tin đối phương là người mình yêu thương, dành hết cảm xúc. Nhìn lại quá trình tiền kỳ, cách cả hai tiếp cận, gần gũi nhau… mọi thứ đã dần giúp chúng tôi gỡ bỏ sự ngại ngùng. Chúng tôi có niềm tin và làm được điều đó. Quay cảnh nóng là quay một cú máy từ phân đoạn dạo đầu đến cao trào, tốn thời gian từ tối đến sáng hôm sau.

- Thu Anh Hồ: Khi trúng vai, mọi người có báo tôi rằng phim này có cảnh nóng, vậy em đóng được không. Lúc đó, tôi đồng ý ngay vì tin tưởng ê-kíp sẽ làm cho phim không thô tục, hợp lý với kịch bản. Tôi không ngại ngùng, một khi đã nhận lời là làm hết mình thôi. Tôi không ngại bằng Avin đâu (cười).

'Sài Gòn trong cơn mưa' tung trailer chứa cảnh nóng của Avin Lu - Thu Anh Hồ - ảnh 3

Cảnh nóng trong phim

Ảnh: ĐPCC

* Xu hướng thị trường đang thay đổi, ngoài dòng phim tình cảm, lãng mạn, khán giả còn chuộng phim hành động, bom tấn với sự tham gia của các sao lớn. Các bạn có sợ tác phẩm bị lu mờ khi trình làng giữa thời điểm các nhà sản xuất đổ xô ra mắt phim?

- Avin Lu: Tôi cũng rất lo. Nhưng nhìn thấy phim được ra rạp, mọi người hoàn tất công việc thì tôi thấy rất nhẹ nhõm. Còn vấn đề mình phải đấu với các phim khác thì bản thân tôi tin tưởng rằng mỗi phim có những cái hay riêng. Tuy các bộ phim khác dù là bom tấn, có kinh phí khủng… nhưng tôi vẫn tin phim mình mang lại giá trị nghệ thuật nhất định cho khán giả. Thực sự, trong lúc chọn phim, khán giả cũng sẽ xem trailer phim của mình, như thế thì cũng vui rồi (cười).

- Thu Anh Hồ: Ra mắt phim ngay thời điểm các phim khác trình làng cũng là một điều may mắn. Vì nó tạo cho khán giả thói quen đến rạp sau thời gian dịch bệnh.

'Sài Gòn trong cơn mưa' tung trailer chứa cảnh nóng của Avin Lu - Thu Anh Hồ - ảnh 4

Thu Anh Hồ và Avin Lu đều khẳng định không hề có đại gia chống lưng. Mọi thành công đều đến từ sự nỗ lực của họ

Ảnh: NVCC

* Nhiều người tò mò về mức cát-sê của các bạn. Là người mới vào nghề thì có bị ép giá?

- Avin Lu: Ai cũng cần cơm áo gạo tiền, nhưng khi quyết định tạo ra giá trị nghệ thuật, điều đầu tiên tôi nghĩ đó không phải là tiền bạc. Tôi thấy có duyên với bộ phim này, không tìm đâu được vai thứ hai giống tôi như vậy. Tiền bạc ở những công việc khác thế nào thì tôi không biết, nhưng ở phim này, tôi không đặt nặng.

- Thu Anh Hồ: Tôi trải qua rất nhiều vòng casting. Tôi cảm thấy tin tưởng ê-kíp khi nhận vai diễn trong bộ phim đầu tay của mình. Cát-sê của tôi không là bao nhiêu. Nói chung, người trẻ mà có cơ hội là tốt rồi. Vì rất nhiều người thiếu may mắn hơn mình. Có cơ hội đóng phim thì vui rồi.

* Thường được truyền thông gọi là học trò Tóc Tiên hay “đệ tử” Thanh Hằng thay vì gọi tên thật. Thu Anh Hồ và Avin Lu có cảm thấy tổn thương không?

- Avin Lu: Đối với tôi, những danh xưng đó cũng chỉ là danh xưng. Tôi đã được top bao nhiêu trong The Voice thì đó là câu chuyện tại chương trình đó. Điều quan trọng là sau cuộc thi đó tôi làm được gì. Thi cử như một bước đệm hay một trải nghiệm xem bản thân có duyên với âm nhạc hay không, cuộc thi như một môi trường để tôi thể hiện tài năng của mình thôi. Việc mọi người thường gọi tôi là học trò của chị Tóc Tiên thì tôi không phủ nhận chuyện đó, thậm chí, tôi càng vui. Ở quãng thời gian đấy, chị Tóc Tiên đã giúp đỡ tôi rất nhiều và một ngày làm thầy thì cả đời là thầy nên tôi đều ghi nhận công sức đó. Dù sau này mọi người vẫn gọi tôi là học trò của chị Tóc Tiên, tôi vẫn cảm thấy vui vì điều đó.


- Thu Anh Hồ: Quyết định thì The Face hay tham gia một MV của một ca sĩ nào đó thì là lựa chọn của tôi nên tôi luôn cảm thấy vui khi được làm việc với những nghệ sĩ đó. Thật ra tôi cũng không khó chịu gì nhưng tôi vẫn mong muốn tìm được những cột mốc riêng cho bản thân để khán giả nhớ đến mình. 


* Phải chăng không nổi bật ở lĩnh vực âm nhạc nên Avin Lu lấn sân điện ảnh?

- Avin Lu: Cho đến thời điểm này, trong lòng tôi vẫn có một giấc mơ lớn về âm nhạc. Khi chuyển hướng sang đóng phim, điều đầu tiên tôi nghĩ đến không phải là nổi tiếng mà là đam mê. Tôi cố gắng làm hết sức mình vì đam mê rồi mới đến những thứ khác. Còn nếu như tôi cứ nghĩ rằng mình làm nghệ thuật để nổi tiếng hay để được nhiều tiền thì chắc tôi sẽ chọn một nghề khác kiếm được nhiều tiền hơn. 


* Thu Anh Hồ có sợ bị đánh giá ‘'bình hoa di động'’ với tác phẩm điện ảnh lần này không?

- Thu Anh Hồ: Mọi người nghĩ rằng tôi rất là high-fashion và lạnh lùng nhưng tôi tin rằng mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi xem phim. Tôi tin bản thân không phải là “bình hoa di động”.

* Hai bạn cảm thấy thế nào nếu vướng tin đồn có đại gia chống lưng?

- Thu Anh Hồ: Tôi có đại gia đấy, đó là bố tôi (cười). Nói đùa thế thôi, nhìn tôi thế này thì không có ai hứng thú đâu. Đôi khi tôi cũng nam tính nên sẽ không dễ gây hứng thú cho mọi người. 


- Avin Lu: Tôi nghĩ rất thoáng về vấn đề này vì tôi không có. Mọi thứ đến với tôi đều là duyên và sự nỗ lực. Chính vì vậy, nếu ai có nói thế nào thì tôi cũng không quan tâm. Tôi cũng không muốn lên tiếng về những tin đồn như thế vì những điều tôi muốn nói là những điều tôi đã cống hiến cho khán giả.

* Nếu bộ phim này thành công, hai bạn có định sẽ theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp?

- Avin Lu: Điều đó còn phụ thuộc vào duyên còn tôi vẫn muốn phát triển về âm nhạc. Nếu vừa được hát vừa được đóng phim nữa thì quá tuyệt vời.

- Thu Anh Hồ: Có! Tôi muốn thử sức với nhiều vai diễn hơn. Tôi bắt đầu đi thử vai khoảng 2 năm trước và đây là vai diễn đầu tiên mà tôi trúng vai. Tôi hi vọng bản thân sẽ có nhiều cơ hội hơn để thử sức với điện ảnh. 


* Cảm ơn Thu Anh Hồ và Avin Lu đã dành thời gian chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cát Phượng: Tôi không còn muốn lên xe hoa

Cát Phượng: Tôi không còn muốn lên xe hoa

Hôm 4.12, Cát Phượng đăng tải loạt ảnh mặc váy cưới, nhận sự quan tâm của khán giả. Chia sẻ với Thanh Niên, nữ nghệ sĩ cho biết mình không muốn lên xe hoa một lần nữa, chỉ chụp ảnh cùng con làm kỷ niệm.