Q.7 được TP.HCM chọn thí điểm bỏ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ	 /// Ảnh: Gia Khiêm

Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng

30
Đó là chủ trương được UBND TP.HCM thống nhất tại buổi làm việc, vào ngày 5.8, với 24 quận, huyện, các sở ngành về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Bị buộc tháo dỡ nhưng công trình nhà xưởng của ông Huỳnh Sến đến nay đã hoàn thành	 /// Ảnh: Đình Sơn

Hợp thức hóa sai phạm

0
Thời gian qua rất nhiều công trình lớn xây dựng không phép, sai phép nhưng thay vì bị đập, bị cưỡng chế trả lại hiện trạng ban đầu thì lại được hợp thức hóa các sai phạm và cho tồn tại.
Ảnh minh họa

Xử lý xây dựng sai phép tại Bình Chánh

0
Theo kết luận nội dung tố cáo 1368 của UBND TP thì chưa có cơ sở để xác định cán bộ Thanh tra TP nhận hối lộ 50.000 USD, tiền hay tài sản khác của bà Đặng Ngọc Hân, ông Dương Văn Hải và một số cán bộ UBND xã Đa Phước.
TP.HCM xử lý nhiều dự án sai phép

TP.HCM xử lý nhiều dự án sai phép

0
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vừa chỉ đạo xử lý các dự án thực hiện sai quy hoạch chi tiết 1/500, sai thiết kế được thẩm định, phê duyệt và không tuân thủ mục đích sử dụng đất trên địa bàn quận 2, Tân Phú và Thủ Đức.
“Luận tội” công trình sai phép

“Luận tội” công trình sai phép

0
Cả 2 dự thảo nghị định đang được công bố để lấy ý kiến, Bộ Xây dựng và Bộ TN-MT đều mở lối thoát cho các công trình xây dựng sai phép. Tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại điều này sẽ phá vỡ các quy định của pháp luật.
Cho tồn tại công trình sai phép nếu đảm bảo an toàn

Cho tồn tại công trình sai phép nếu đảm bảo an toàn

0
Bộ Tài nguyên - Môi trường đang lấy ý kiến Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) trước khi trình Chính phủ thông qua.