Sâm Ngọc Linh phải trở thành thương hiệu quốc tế

0 Thanh Niên

Chiều 5.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư đã đến dự lễ khánh thành Trung tâm quốc gia nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum tại TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô (Kon Tum).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của Việt Nam /// Ảnh: baochinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của Việt Nam
Ảnh: baochinhphu.vn

Trung tâm này khởi công xây dựng vào tháng 9.2014 trên cơ sở hợp tác giữa Bộ KH-CN và tỉnh Kon Tum, nhằm nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống, trồng, mở rộng sản xuất, phát triển thương hiệu quốc gia cho sâm Ngọc Linh.

[VIDEO] Cận cảnh sâm Ngọc Linh giá hàng trăm triệu đồng mỗi kg - Video tư liệu

Theo ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-CN, sâm Ngọc Linh thuộc loài sâm tốt nhất thế giới, có 52 hoạt chất saponin. Sâm này sống dưới tán rừng tự nhiên cao từ 1.700 m trở lên, trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Trung tâm ra đời sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học nghiên cứu việc bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh, trở thành sản phẩm quốc gia và sản phẩm chủ lực của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của VN và phải trở thành thương hiệu mang tầm quốc tế, mang lại lợi ích cho người dân và 2 tỉnh Kon Tum, Quảng Nam. Để đạt được điều đó, phải có nhà đầu tư và sự nỗ lực của Trung tâm quốc gia nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm