Củ sâm Ngọc Linh

Củ sâm Ngọc Linh 30 tuổi bán hơn 400 triệu đồng

0
Chiều 24.4, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết một người dân trên địa bàn vừa đào được một củ sâm Ngọc Linh quý hiếm nặng hơn 7 lạng, tuổi đời khoảng 30 năm, có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm (ảnh).
Củ sâm Ngọc Linh thật
 /// Ảnh: Hoàng Ngọc

Sâm Ngọc Linh bị lo làm giả từ củ đến lá

0
Gần đây, tình trạng sâm giả từ củ đến lá đã trà trộn vào tận thủ phủ sâm Ngọc Linh ở vùng sâu H.Tu Mơ Rông (Kon Tum), gây nhiều khó khăn trong việc bảo vệ thương hiệu.
Đề nghị giao rừng cho dân để trồng sâm Ngọc Linh

Đề nghị giao rừng cho dân để trồng sâm Ngọc Linh

0
Ngày 1.12, UBND H.Tu Mơ Rông cho biết đang đề nghị UBND tỉnh Kon Tum xem xét về việc giao rừng và đất rừng thuộc các xã Măng Ri, Tê Xăng, Ngọc Lây (H.Tu Mơ Rông) về cho địa phương để giao cho dân quản lý, trồng sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu.
Nhóm doanh nghiệp đầu tiên thuê 50 ha để trồng sâm Ngọc Linh

Nhóm doanh nghiệp đầu tiên thuê 50 ha để trồng sâm Ngọc Linh

0
Ngày 11.10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã chủ trì phiên họp với 4 doanh nghiệp (DN) đăng ký thuê dịch vụ môi trường dưới tán rừng để trồng sâm Ngọc Linh ở H.Nam Trà My đang vướng mắc về thủ tục, qua đó thúc giục các ngành chức năng tháo gỡ.
Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc

Cứu 'thần dược' sâm Ngọc Linh

0
Một thời khai thác cạn kiệt nguồn sâm Ngọc Linh quý hiếm, đến nay đồng bào Xê Đăng ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) xa xôi đã "sửa sai" bằng cách trồng lại giống sâm này, vừa để duy trì dòng sâm vừa làm giàu.
Ông Hồ Quang Bửu kiểm tra vườn sâm Ngọc Linh - Ảnh: C.T.V

Doanh nghiệp được gì khi đầu tư vào sâm Ngọc Linh?

0
Dự án sâm VN (sâm Ngọc Linh) tại Quảng Nam đang có những bước khởi động ấn tượng liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông, nhất là cơ chế cho thuê diện tích dưới tán rừng để trồng sâm.
Hoàn trả hơn 104.000 cây sâm Ngọc Linh cho doanh nghiệp

Hoàn trả hơn 104.000 cây sâm Ngọc Linh cho doanh nghiệp

0
Ngày 23.1, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi họp bàn phương án hoàn trả sâm Ngọc Linh cho Công ty CP thương mại dược sâm Ngọc Linh Quảng Nam (gọi tắt là Công ty dược sâm Ngọc Linh), địa phương quyết định hoàn trả 104.063 cây sâm kể từ năm 2016.
Gần 1.500 tỉ đồng bảo tồn sâm Ngọc Linh từ nguồn ngân sách

Gần 1.500 tỉ đồng bảo tồn sâm Ngọc Linh từ nguồn ngân sách

0
Ngày 12.9, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết địa phương đang gấp rút lựa chọn danh mục, sắp xếp thứ tự ưu tiên vào kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh đối với các dự án có sử dụng vốn ngân sách nhà nước, thuộc đề án Bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm VN).