Samsung có thể mua lại mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips

0 Thanh Niên Online

Hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là Samsung và LG đang là những ứng viên tiềm năng nhất cho thương vụ mua lại mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips.

Samsung có thể đang lên kế hoạch mua lại mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips /// Ảnh chụp màn hình
Samsung có thể đang lên kế hoạch mua lại mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips
Ảnh chụp màn hình

Thương vụ này nếu thành sự thật sẽ là bước đệm để một trong hai công ty sớm ra mắt các sản phẩm gia dụng nhỏ trong tương lai gần. Tập đoàn Philips của Hà Lan đã tiết lộ kế hoạch bán mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vào năm 2021.

Mặc dù Samsung và LG hiện chưa đưa ra thông báo chính thức hoặc xác nhận bất cứ điều gì, nhưng theo báo cáo của Pulse News Korea, những người trong ngành suy đoán Samsung có thể đang lên kế hoạch để sớm mua lại bộ phận này từ Philips.

Trước mắt vẫn còn một vài vấn đề cần xem xét khi mà Samsung tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm cao cấp và thiết bị chính. Quyết định bán mảng kinh doanh thiết bị của Philips xuất hiện sau những nỗ lực của công ty khi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Kể từ đó, Philips dần bán hết các mảng kinh doanh đã làm nên tên tuổi công ty như âm thanh, video và các thiết bị chiếu sáng.

Tương tự như Samsung, LG Electronics cũng là một ứng cử viên tiềm năng trong việc mua lại. Hiện tại, Samsung vẫn đang bán các thiết bị gia dụng lớn như tủ lạnh, lò nướng, máy giặt… Thương vụ mua lại mảng kinh doanh thiết bị của Philips sẽ giúp công ty có thể sớm lấn sân vào thị trường các sản phẩm gia dụng nhỏ hơn trên toàn cầu. Philips có hệ thống các nhà máy được thành lập ở Áo, Brazil và Trung Quốc, cùng với đó là các trung tâm R&D sử dụng khoảng 4.700 nhân viên tại Ấn Độ, Hồng Kông, Ý và Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm