Samsung mua lại startup về kết nối 5G

0 Thanh Niên Online

Samsung mới đây đã mua lại công ty khởi nghiệp Zhilabs để giúp công ty hiện thực hóa giấc mơ 5G trong tương lai.

Các hệ thống xe kết nối và thiết bị IoT sẽ là những thiết bị cần kết nối 5G mạnh mẽ trong tương lai gần /// Ảnh chụp màn hình
Các hệ thống xe kết nối và thiết bị IoT sẽ là những thiết bị cần kết nối 5G mạnh mẽ trong tương lai gần
Ảnh chụp màn hình

Theo Engadget, Zhilabs là một startup có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha) chuyên về các dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích mạng, cung cấp cho các công ty những thông tin chi tiết về chất lượng kết nối và nhiều vấn đề khác mà họ có thể gặp phải.

Những kết quả từ các phân tích của Zhilabs có thể giúp Samsung tìm ra cách thiết kế các sản phẩm 5G sắp tới như các loại xe kết nối và các thiết bị Internet of Thing dựa trên chất lượng nhà mạng có thể cung cấp. Thêm vào đó, Zhilabs có thể giúp Samsung tinh chỉnh trải nghiệm khách hàng, đưa ra các giải pháp cho nhiều vấn đề của kết nối 5G, hay sửa các lỗi mà 3G hoặc LTE không thể giải quyết được.

Ông Youngky Kim, chủ tịch và trưởng bộ phận Networks Business của Samsung, cho biết 5G sẽ mang đến các dịch vụ chưa từng có do quá trình tạo ra lưu lượng dữ liệu theo cấp số nhân, và theo đó các công cụ phân tích mạng tự động sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Việc mua lại Zhilabs sẽ giúp cho Samsung đáp ứng các yêu cầu này để đảm bảo mỗi thuê bao sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất có thể.

Samsung không tiết lộ số tiền đã chi ra nhưng xác nhận thương vụ này là một phần trong cam kết đầu tư 25.000 tỉ won (tương đương 22 tỉ USD) của Hàn Quốc vào trí tuệ nhân tạo và 5G trong ba năm tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Các hiểu lầm về nguyên lý hoạt động của pin laptop khiến người dùng không hề nhận ra thói quen sử dụng của mình đang góp phần "tàn phá" bộ phận này.