Samsung nâng cấp dây chuyền sản xuất OLED phục vụ iPhone 12

0 Thanh Niên Online

Các báo cáo cho biết lô màn hình iPhone 12 đầu tiên sẽ đến từ Samsung, và công ty đang nâng cấp một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED sẵn sàng phục vụ cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED cho những lô hàng iPhone 12 đầu tiên /// Ảnh chụp màn hình GSMArena
Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED cho những lô hàng iPhone 12 đầu tiên
Ảnh chụp màn hình GSMArena

Theo GizChina, người khổng lồ của Hàn Quốc Samsung hiện có sức hút mạnh mẽ trên thị trường màn hình OLED với các giải pháp đón đầu buộc những nhà sản xuất khác cần một vài năm để bắt kịp. Trong nhiều năm, Samsung Display luôn là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Samsung Display đã tiến hành nâng cấp dây chuyền sản xuất tấm nền A3 OLED. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, dây chuyền sản xuất A3 OLED sẽ sản xuất màn hình OLED với hai công nghệ bảng nối đa năng. Ngoài ra, một phần của dây chuyền được dùng để tạo ra màn hình OLED oxit đa tinh thể (LTPO) ở nhiệt độ thấp.

LTPO là công nghệ bảng nối đa năng cho màn hình OLED được phát triển bởi Apple. Công nghệ này vốn phù hợp để sản xuất màn hình OLED và màn hình LCD, tuy nhiên nhiều khả năng công nghệ này sẽ chỉ được sử dụng trong màn hình OLED cao cấp. Nó hiện được sử dụng trong các smartwatch của Apple và iPhone thế hệ tiếp theo cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

Theo báo cáo, Samsung Display có kế hoạch đầu tư 75.000 chất nền mỗi tháng để sản xuất màn hình OLED công nghệ bảng nối đa năng LTPO. Không loại trừ khả năng Samsung cũng sẽ có công nghệ bảng nối đa năng của riêng mình. Sau khi nâng cấp, nhiều khả năng công suất còn lại của dây chuyền có thể được sử dụng để sản xuất màn hình OLED cho chính Samsung.

Việc nâng cấp dây chuyền sản xuất OLED của Samsung là quan trọng đối với công ty trong bối cảnh một vài công ty Trung Quốc đang đi sâu vào sản xuất OLED, điển hình như BOE và Visionox. Tuy hiện tại công nghệ đến từ các công ty này vẫn chậm hơn Samsung nhiều năm, nhưng với đặc tính của thị trường công nghệ, Samsung không thể thờ ơ trước tốc độ phát triển đáng lo ngại của đối thủ. Hiện các công ty hàng đầu về sản xuất tấm nền như Samsung và LG đã tuyên bố ngừng sản xuất màn hình LCD. Hiện nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới chính là BOE đến từ Trung Quốc.

Apple cũng đã xem xét giải pháp chọn hợp tác với BOE cho dòng iPhone 12. Và trên thực tế, nhà sản xuất Mỹ vẫn không loại trừ hoàn toàn việc sử dụng màn hình của BOE trong tương lai. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là Apple sẽ không sử dụng tấm nền từ BOE cho lô iPhone 12 đầu tiên. Trong trường hợp về một nhu cầu giảm giá iPhone 12, họ có thể sẽ chuyển sang BOE như giải pháp thay thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm