Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật Android cho Galaxy S8

0 Thanh Niên Online

Samsung sẽ không còn phát hành bản cập nhật cho chiếc flagship năm 2017 Galaxy S8 nữa.

Samsung Galaxy S8 không còn được hỗ trợ cập nhật  /// Ảnh: Android Authority
Samsung Galaxy S8 không còn được hỗ trợ cập nhật
Ảnh: Android Authority

Theo Androidauthority, Samsung Galaxy S8 ra mắt vào năm 2017. Đây là chiếc điện thoại hàng đầu từng mang đến ngôn ngữ và triết lý thiết kế của công ty trong nhiều năm về sau. Cho đến nay, Samsung vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho thiết bị, giữ cho nó phù hợp với người dùng cũ. Nhưng điều đó sắp kết thúc.

Trong bản tin cập nhật bảo mật mới nhất của mình, Samsung đã chính thức bỏ hỗ trợ cho Galaxy S8 và S8 Plus. Vì vậy việc sử dụng thiết bị sẽ mang rủi ro bảo mật trong tương lai do phần mềm lỗi thời.

Động thái này diễn ra sau khi Samsung hạ cấp S8 xuống danh sách cập nhật thiết bị hằng quý của mình một năm trước. Mặc dù Samsung có chính sách hỗ trợ thiết bị vững chắc, nhưng Galaxy S8 đã dần trở nên “già” đi.

Galaxy S8 đến nay đã 4 năm tuổi, nhưng vẫn có một ấn tượng đẹp vào ngày nó ra mắt công chúng. S8 ra mắt với màn hình AMOLED 5,8 inch, chip xử lý Snapdragon 835, camera sau 12 MP và pin 3.000 mAh. Sử dụng Android 7.0 Nougat khi ra mắt, nhưng các bản cập nhật đã nâng lên Android 9.0 Pie.

Nếu sở hữu Galaxy S8 Active, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật hằng quý. Người dùng Galaxy S8 Lite cũng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật 2 năm một lần.

Bản cập nhật bảo mật cuối cùng có sẵn cho Galaxy S8 bao gồm bản vá bảo mật tháng 4.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm