Sân bay Vân Đồn đón hơn 500 công dân trở về từ vùng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

500 hành khách trên 2 chuyến bay từ Anh và Đức về đã có mặt tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) an toàn và được đưa đi theo dõi sức khỏe tại khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên sân bay Vân Đồn đón hành khách từ trên máy bay /// Ảnh N.H
Nhân viên sân bay Vân Đồn đón hành khách từ trên máy bay
Ảnh N.H

Ngày 23.3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón hơn 500 hành khách đến từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh. Quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng dịch. Các hành khách phải tuân thủ việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên là VN36, bay từ FrankFurt (Đức) hạ cánh lúc 6 giờ 20 sáng cùng ngày, chở theo 208 hành khách. Chuyến thứ hai là VN54 bay về từ London (Anh), hạ cánh lúc 7 giờ 20 với 301 khách. Tất cả hành khách trên 2 chuyến bay này đều là người Việt Nam.

Sân bay Vân Đồn đón hơn 500 công dân trở về từ vùng dịch Covid-19 - ảnh 1

Sau hơn 1 tháng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3.526 người đến từ vùng dịch

Ảnh N.H

Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Ngoài ra, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách.

Hành khách sau khi làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

TP.HCM thêm 3 ca mới, Việt Nam có 121 bệnh nhân nhiễm virus corona

Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.

Sân bay Vân Đồn đón hơn 500 công dân trở về từ vùng dịch Covid-19 - ảnh 2

Hành lý của du khách đều được phun khử khuẩn

Ảnh N.H

Từ đầu tháng 2 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được Bộ Giao thông vận tải lựa chọn là 1 trong 3 sân bay chuyên dụng (Vân Đồn, Cần Thơ và Phù Cát) đảm nhiệm đón hành khách từ quốc gia có vùng dịch.

Tính đến thời điểm này, sau hơn 1 tháng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số 3.526 hành khách đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch như: Indonesina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm