Sân bay Vân Đồn dự kiến hoạt động trở lại vào 21.2

0 Thanh Niên Online

Sau khi 100% nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, đơn vị này đang tích cực chuẩn bị để dự kiến mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 21.2 tới.

Sân bay vân đồn dự kiến hoạt động trở lại vào 21.2 /// Ảnh N.H
Sân bay vân đồn dự kiến hoạt động trở lại vào 21.2
Ảnh N.H

Ngày 9.2, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, toàn bộ 160 cán bộ, nhân viên của đơn vị đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, sau 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp Realtime - PCR.

Đội ngũ công chức, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị khác cùng làm nhiệm vụ tại đây đang cách ly tại sân bay Vân Đồn cũng có kết quả âm tính.

Sáng 9.2: thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cho biết các cán bộ, nhân viên thuộc trường hợp đặc biệt, có tiếp xúc gần với các F0 cũng đã tiến hành xét nghiệm lần 3, đều cho kết quả âm tính.

“Thông qua việc xét nghiệm trên cho thấy, toàn thể cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã chấp hành nghiêm túc, chặt chẽ các quy định về phòng dịch trong hoạt động đón chuyến bay "giải cứu" từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại khác, mặc dù chúng tôi mới chính là những người tiếp xúc gần nhất với hành khách”, ông Sáu nói.

Sân bay Vân Đồn dự kiến hoạt động trở lại vào 21.2 - ảnh 1

Nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang tích cực dọn vệ sinh để chuẩn bị mở cửa trở lại vào 21.2

Ảnh N.H

Trước đó, sáng 28.1, Bộ Y tế chính thức ghi nhận bệnh nhân P.T.D, nhân viên an ninh - thuộc tổ An ninh Nội Bài, làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, là ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 số 1553.

Sau đó, Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm hơn 10 ca nhiễm mới liên quan đến sân bay Vân Đồn, là nhân viên an ninh thuộc tổ An ninh Nội Bài và một số đơn vị khác làm việc tại sân bay như Công ty nhiên liệu hàng không Skypec; Đài kiểm soát không lưu và Đài VOR. Đây đều là các đơn vị không trực tiếp tham gia phục vụ đón chuyến bay về từ vùng dịch. 

Ngay khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam xin đóng cửa tạm thời sân bay và phối hợp với các cơ quan chức năng để tập trung kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thiết lập Sân bay Vân Đồn thành cơ sở cách ly tập trung cho 132 người là CBNV Cảng HKQT Vân Đồn và các cơ quan, đơn vị khác làm việc tại sân bay như Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Công an cửa khẩu, Hải quan, Kiểm dịch Y tế Quốc tế…

TP.HCM phát hiện thêm 2 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính Covid-19

Dự kiến, toàn thể nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn và các đơn vị làm việc tại sân bay sẽ được xét nghiệm tiếp lần 3 trước khi sân bay hết thời gian cách ly, chính thức mở cửa trở lại vào ngày 21.2.

Cùng với đó, sân bay Vân Đồn sẽ đề nghị các cơ quan nhà nước tới kiểm tra, xác nhận các điều kiện khác thác và đảm bảo chống dịch, trước khi khai thác trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm