Cổ phiếu 'họ' FLC lại quay đầu nhuộm đỏ

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.4, nhóm cổ phiếu liên quan Tập đoàn FLC đa số lại chìm trong sắc đỏ dù mã FLC vẫn đang duy trì sắc xanh. 

Sáng 5.4, cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC vẫn tăng trần trong thời gian đầu khi thị trường giao dịch. Tuy nhiên, sắc tím này không giữ được lâu khi lượng bán gia tăng và thậm chí FLC rớt xuống dưới mức tham chiếu. Dù vậy đến hết đợt giao dịch buổi sáng, FLC vẫn duy trì được sắc xanh khi đứng ở mức 11.800 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 200 đồng so với hôm qua và có gần 30,3 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Cổ phiếu 'họ' FLC lại quay đầu nhuộm đỏ - ảnh 1

Nhóm cổ phiếu họ FLC lại chìm trong sắc đỏ

Chụp Màn hình

Nhưng ngược lại, các mã thuộc "họ" FLC như ROS, ART, AMD, HAI và KLF sau khi tăng giá thì đã quay đầu đi xuống đồng loạt. Chẳng hạn, ROS giảm xuống 7.320 đồng và có 14,2 triệu cổ phiếu được giao dịch; AMD giảm còn 5.940 đồng và có hơn 5,6 triệu đơn vị được giao dịch...

Liên quan đến Tập đoàn FLC, tối 4.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can 3 tháng đối với bà Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, để điều tra về tội danh “thao túng thị trường chứng khoán”. Bị can Huế là em gái tỉ phú Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, người vừa bị khởi tố, bắt giam ngày 29.3 về hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Theo báo cáo của Tập đoàn FLC, đến cuối năm 2021 bà Trịnh Thị Minh Huế hiện không sở hữu cổ phiếu nào của tập đoàn này. Trước đó, cơ quan điều tra xác định bị can Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan đã có các hành vi che giấu thông tin về hoạt động chứng khoán, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng 5.4, VN-Index tăng 2,56 điểm lên 1.525 điểm và HNX-Index tăng 0,89 điểm lên sát 460 điểm. Trong phiên giao dịch, một số nhà đầu tư lại gặp tình trạng không thể đặt lệnh giao dịch. Một số công ty chứng khoán cho biết hệ thống bị mất kết nối nên thông tin trả về bị chậm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm