Sân khấu 5B dựng vở kịch đam mỹ đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Vừa quay lại sau thời gian ngưng hoạt động vì giãn cách xã hội chống Covid -19, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP.HCM (sân khấu 5B) chuẩn bị ra mắt vở kịch đam mỹ mang tên Bồ Công Anh.

Tạo hình nhân vật trong vở 'Bồ Công Anh' /// ẢNH: NHCC
Tạo hình nhân vật trong vở 'Bồ Công Anh'
ẢNH: NHCC

Sau thời gian giãn cách xã hội, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP.HCM (sân khấu 5B) đã sáng đèn trở lại được hai tuần và nhận được nhiều ủng hộ của khán giả. NSƯT Mỹ Uyên - Giám đốc nhà hát, xúc động chia sẻ: “Đến suất diễn thứ 4 sau khi sân khấu hoạt động lại rồi vẫn thấy hồi hộp trước giờ mở màn. Khi bước ra sân khấu, chúng tôi thật hạnh phúc với không khí khán giả dành cho ê-kip với mỗi màn diễn của các vở. Chỉ biết cảm ơn, chỉ biết nói lời trân quý là yêu khán giả quá! Không có khán giả, sân khấu không thể sáng đèn…”.

Ngay khi vừa sáng đèn trở lại, bên cạnh các vở cũ, sân khấu 5B sẽ ra mắt vở mới mang tên Bồ Công Anh (tác giả: Quốc Nguyễn - Vũ Trần, đạo diễn: NSƯT Hữu Quốc - Vũ Trần) vào tối 5.6. Đây là vở mới đầu tiên của nhà hát ra mắt sau thời gian ngưng hoạt động để chống dịch Covid- 19.

Sân khấu 5B dựng vở kịch đam mỹ đầu tiên  - ảnh 1

Tạo hình của nghệ sĩ Vũ Trần, Mỹ Uyên, Hoàng Ngọc Sơn trong vở

NHCC

Bối cảnh vở diễn ra ở vùng đất Đà Lạt mộng mơ, nơi chứng kiến tình bạn đẹp giữa Công Anh, Tử Đằng và Sơn Quỳnh (do các diễn viên Hoàng Ngọc Sơn, Vũ Trần và NSƯT Mỹ Uyên thủ vai). Từ khi có sự xuất hiện của Công Em, nhân viên một shop hoa trong vùng, mối quan hệ giữa 3 nhân vật chính bắt đầu xào xáo. Họ không thể che giấu tình cảm dành cho nhau, song vì trách nhiệm gia đình, vì những lời hứa mà bi kịch bắt đầu xảy đến…

“Thoạt nhìn, chúng ta nghĩ rằng những cánh hoa bồ công anh mảnh mai, yếu ớt, nhưng kỳ thực, ẩn đằng sau sự mềm yếu mảnh mai ấy là sự mạnh mẽ, kiên cường đến không ngờ. Bởi, ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một kẽ nứt nhỏ trên mặt đất, bồ công anh đã có thể sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Những cánh hoa bay trong gió còn tượng trưng cho những giấc mơ với khát khao mãnh liệt bay cao, bay xa, tự do, tự tại trong thế giới bao la, rộng lớn…”, với triết lý đó, nội dung của vở Bồ Công Anh hứa hẹn sẽ đưa khán giả trãi qua những cung bậc cảm xúc của niềm yêu thương, cùng những tràng cười xuyên suốt.

Sân khấu 5B dựng vở kịch đam mỹ đầu tiên  - ảnh 2

Đặc biệt, Bồ Công Anh được xem là vở kịch đam mỹ “đậm đặc” đầu tiên theo phong cách của sân khấu nhỏ 5B. Vở có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hạnh Thúy, Tuyền Mập, Hoàng Ngọc Sơn, Hữu Tài, Vũ Trần, Gia Bảo…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.