Sân khấu Hoàng Thái Thanh mang Bông hồng cài áo đến mùa Vu lan

0 Thanh Niên

Đồng cảm với câu chuyện tình mẫu tử xúc động trong Bông hồng cài áo, Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã ngỏ lời cùng NSND Kim Cương để được dàn dựng tác phẩm này cho mùa Vu lan năm nay.

Các nghệ sĩ (từ trái sang): Xuân Hương, Ái Như, Bích Ngọc cùng tham gia vở diễn /// Ảnh: NSCC
Các nghệ sĩ (từ trái sang): Xuân Hương, Ái Như, Bích Ngọc cùng tham gia vở diễn
Ảnh: NSCC

Bông hồng cài áo từng được NSND Kim Cương chuyển thể từ nguyên tác cải lương của soạn giả Hoàng Khâm, là một trong những tác phẩm tiêu biểu của làng kịch Sài Gòn hơn 50 năm trước. Năm 2013, đạo diễn Vũ Minh đã từng dàn dựng lại tác phẩm này để diễn tại Sân khấu IDECAF (TP.HCM). Và nay, Bông hồng cài áo một lần nữa được tái dựng bởi đạo diễn Ái Như, sẽ công diễn từ ngày 3.8 lúc 20 giờ và liên tiếp diễn suốt tháng 8, 9. Theo đó, bản dựng vừa trân trọng và gìn giữ những điều đẹp đẽ từ tác phẩm của NSND Kim Cương, vừa biến tấu để tạo nên cách kể thú vị của riêng mình, với sự tham gia của đông đảo diễn viên Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Sự “tụ họp” của cả 3 “đào mụ” lâu năm trong nghề: Ái Như, Xuân Hương và Bích Ngọc hứa hẹn sẽ là điểm đáng chú ý của vở diễn.

Câu chuyện của vở xoay quanh tình thương vô bờ của bà Tư (Ái Như) dành cho các con là Thảo (Hoàng Vân Anh) và Hiếu (Võ Tấn Phát), nhưng chúng lại quá ham mê giàu sang và tiền tài mà gạt bỏ những giá trị ấy. Vở diễn còn ca ngợi những tâm hồn đẹp như cô giáo Nga (Phương Trâm), hay ông Tư (Hoàng Thái Quốc) - người cha dượng hết mực yêu thương con riêng của vợ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm