Từ trái sang: Quốc Thịnh (vai thầy đồ), Lê Nguyên Bảo (Nhân), Thế Hải (Đức) trong Bàn tay của trời /// H.K

'Bàn tay của trời' được thổi làn gió mới

0
Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa dựng lại vở Bàn tay của trời (tác giả: NSND Doãn Hoàng Giang) từng rất ăn khách tại Sân khấu 5B. Lần này đạo diễn Ái Như đã phả vào đó những làn gió mới.
NSND Kim Xuân (phải) và nghệ sĩ Vân Trang trong vở Ngôi nhà không có đàn ông /// Ảnh: H.K

Những bà mẹ 'ăn khách' trên sân khấu

0
Đến ngày Vu lan, chợt nhớ về những nhân vật bà mẹ trên sân khấu kịch. Chủ đề mẫu tử luôn ăn khách và nhiều vở kịch đã thành công với nội dung sâu sắc lẫn diễn xuất giỏi của các nghệ sĩ.
Ái Như và Đoàn Minh Tài trong vở 'Mút chỉ mút cà tha' /// Ảnh: H.K

Mút chỉ mút cà tha

0
Cụm từ 'mút chỉ cà tha' từ hồi nhỏ nhiều người dân miền Nam đã sử dụng hoặc đã nghe, nhưng không rõ nó xuất xứ từ đâu, chỉ biết rằng nó thể hiện một cái gì xa thiệt xa, lâu thiệt lâu.
Phương Trâm và Võ Tấn Phát trong vai Nga và Hiếu /// Ảnh: Hoàng Kim

'Bông hồng cài áo' tái dựng thành công

0
Là một trong những kịch bản kinh điển của làng kịch Sài Gòn, Bông hồng cài áo sau 50 năm vẫn chứng tỏ sức hút sau đêm ra mắt 3.8 tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM).
Phương Trâm (vai Quỳnh), Công Danh (vai Hứa Minh Trọng) trong vở 'Con ma nhà họ Hứa' /// Ảnh: H.K

'Con ma nhà họ Hứa' trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

0
Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa ra mắt kịch bản Con ma nhà họ Hứa (tác giả Hoàng Mẫn, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai) với ý nghĩa sâu sắc hơn câu chuyện truyền miệng từ mấy chục năm nay.
Giá ước - Giá nào cho tham vọng của con người?

Giá ước - Giá nào cho tham vọng của con người?

0
Tối 27.10, vở kịch Giá ước đã công diễn tại sân khấu Hoàng Thái Thanh (Q.10, TP.HCM). Đây là dự án nghệ thuật được chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển "Bàn tay khỉ" do một nhóm sinh viên Đại học Hoa Sen thực hiện, hứa hẹn là điểm đến thú vị trong dịp Halloween năm nay. 
Vở kịch 'Hồi xưa biển ngọt' /// Ảnh: Nguyên Lộc

'Hồi xưa biển ngọt' lên sàn tập

0
Tạm chia tay những câu chuyện thấm đẫm tình quê ở vùng sông nước miền Tây Nam bộ, lần này Sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) sẽ đưa khán giả đến với vùng ven biển miền Trung đầy nắng gió với vở kịch Hồi xưa biển ngọt.