“Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ!

0
(TNO) Không mới, không lạ, nhưng duyên dáng đầy bất ngờ, thú vị, đó là thế mạnh của vở kịch Tết Tiền là số một được công diễn vào mùa tết năm nay tại sân khấu kịch Café Bệt (TP.HCM).

(TNO) Không mới, không lạ, nhưng duyên dáng đầy bất ngờ, thú vị, đó là thế mạnh của vở kịch Tết Tiền là số một được công diễn vào mùa tết năm nay tại sân khấu kịch Café Bệt (TP.HCM).

Câu chuyện kể về đôi vợ chồng nghèo Phèn (Gia Tiến) - Lúa (Thái Trang), và cậu em cùng quê Tửng (Quốc Thịnh), bỏ quê lên thành phố kiếm sống bằng nghề bán kẹo kéo và vé số dạo.

“Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ! - ảnh 1
Cặp vợ chồng nghèo...

 “Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ! - ảnh 2
... và cậu em bỏ quê lên thành phố kiếm sống bằng nghề bán kẹo kéo và vé số dạo

Rồi bỗng chốc họ may mắn đổi đời nhờ trúng vé số độc đắc.

"Ngộp" vì bỗng nhiên quá giàu, Phèn nhanh chóng thay đổi. Từ một con người tình cảm, lãng mạn, hết mực yêu vợ, anh bỗng trở thành kẻ phụ bạc, coi khinh tình nghĩa khi xưa, và dùng tiền để giải quyết tất cả mọi chuyện.

Lúa, từ một người vợ yêu thương chiều chuộng chồng, luôn biết cách làm chồng vui, giờ lại trở thành một người phụ nữ bạc nhược, nhẫn nhịn một cách quá đáng trước những thói hư tật xấu của chồng.

Thậm chí cả Tửng, một người luôn lạc quan và tốt bụng, cũng biến chất, trở thành một kẻ mưu mô, xảo trá.

Trong vòng 90 phút, và chỉ với 4 diễn viên, cảnh trí hết sức đơn giản, vở kịch đã lột tả được nhiều điều: sự lãng mạn thi vị trong tình yêu của cặp vợ chồng nghèo; tình yêu thương của anh em, biết dìu dắt giúp đỡ nhau qua những ngày tháng cơ cực; sự biến chất khi cuộc sống bị thay đổi quá nhanh; cảnh nhà "cơm canh nguội lạnh" khi người chồng ra ngoài "ăn chả"...; sự mưu mô xảo trá của Hồng (Đoàn Thanh Phượng) - cô gái biết dùng "cái vốn sẵn có" của mình để đạt được tham vọng; sự phụ bạc tàn nhẫn với nhau khi con người coi tiền là trên hết...

 “Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ! - ảnh 3

“Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ! - ảnh 4

“Tiền là số một”: Duyên dáng, dí dỏm, bất ngờ! - ảnh 5
Đồng tiền đã làm thay đổi cuộc sống và con người họ

Với tác phẩm này, có thể nói đây là thành công ban đầu của chàng diễn viên Công Danh khi bước chân vào lĩnh vực đạo diễn sân khấu. Trước đây, diễn viên trẻ Công Danh được nhiều người biết đến qua vai diễn Bá Huy trong phim Vũ khí và sắc đẹp. Tiền là số một là vở kịch đầu tay do chính Công Danh viết kịch bản và làm đạo diễn.

Ngoài ra, nhạc, âm thanh, ánh sáng và những "mảng miếng" hài rất duyên của Quốc Thịnh cũng góp phần đẩy mạch cảm xúc, mang lại tiếng cười sảng khoái cho vở diễn, hứa hẹn những đêm diễn "cháy vé" trong mùa tết Nhâm Thìn năm nay.

Đan Thi (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh

NSƯT Kim Tử Long đưa vợ trẻ đi sự kiện

Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, NSƯT Kim Tử Long đã quyết định tiến thêm bước nữa với nghệ sĩ Trinh Trinh, cháu ruột của NSND Thanh Tòng. Anh hạnh phúc cùng người vợ trẻ xuất hiện trong một sự kiện hôm 29.12.

Tiết Cương cùng Hạnh Thúy và thầy Minh Nhí

20 năm duyên tình sân khấu của Tiết Cương

Live show hoành tráng đầu tiên của nghệ sĩ hài Tiết Cương với chủ đề Duyên tình sân khấu, kỷ niệm 20 năm gắn bó với nghề, sẽ diễn ra tại sân khấu Trống Đồng, TP.HCM lúc 20 giờ ngày 29.12.