Sản lượng iPhone 12 giảm một nửa tại Ấn Độ do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Không giống như iPad và MacBook, iPhone không phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng do tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, nhưng tình trạng dịch Covid-19 khiến nó đối mặt với vấn đề lớn hơn nhiều.

Không ai có thể đi vào nhà máy có trường hợp nhiễm Covid-19 của Foxconn ở Ấn Độ  ///  Ảnh: AFP
Không ai có thể đi vào nhà máy có trường hợp nhiễm Covid-19 của Foxconn ở Ấn Độ
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, các nguồn tin cho biết rằng sản lượng iPhone 12 đã giảm hơn 50% tại một nhà máy Foxconn ở Ấn Độ do công nhân bị nhiễm Covid-19. Hơn 100 nhân viên ghi nhận dương tính với Covid-19 và Foxconn được cho là đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan bằng cách thực thi lệnh cấm vào nhà máy của mình ở vùng Tamil Nadu của Ấn Độ.

Một nguồn tin cho biết công nhân được phép rời khỏi nhà máy như một phần của lệnh cấm, nhưng không ai có thể vào lại cho đến cuối tháng 5. Đó là lý do tại sao việc sản xuất iPhone 12 bị ảnh hưởng nhiều trong những ngày gần đây.

Foxconn xác nhận “một số ít nhân viên” đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong một tuyên bố với Reuters, nhà cung cấp này cho biết “Foxconn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan y tế công cộng ở Ấn Độ để giải quyết những thách thức mà chúng tôi cũng như tất cả các công ty đang phải đối mặt trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19”.

Chưa rõ sản lượng sản xuất thông thường tại cơ sở Tamil Nadu của Foxconn là bao nhiêu, vì vậy không rõ mức độ lây lan của Covid-19 ở Ấn Độ sẽ ảnh hưởng đến sản lượng iPhone tổng thể thế nào. Tuy nhiên các báo cáo cho biết nhà máy này chỉ sản xuất iPhone cho thị trường Ấn Độ nên tình trạng thiếu hụt chỉ xảy ra cục bộ trong những tháng tới mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm