Sản lượng silicon thấp ở Trung Quốc có thể làm tăng chi phí sản xuất chip

0 Thanh Niên Online

Việc cắt giảm sản lượng silicon ở Trung Quốc đã khiến giá vật liệu này tăng lên 300% trong vòng chưa đầy 2 tháng, và điều này có thể trở thành một vấn đề lớn đối với Apple và các nhà sản xuất lớn khác.

Theo AppleInsider, silicon là một phần quan trọng trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, có vẻ như nguồn cung cấp vật liệu này đang trở nên eo hẹp, mặc dù silicon dồi dào trên trái đất.

Sản lượng silicon thấp ở Trung Quốc có thể làm tăng chi phí sản xuất chip - ảnh 1

Sản xuất silicon đang bị ảnh hưởng bởi các hoạt động siết chặt năng lượng ở Trung Quốc

Reuters

Trong báo cáo từ Bloomberg, việc cắt giảm sản lượng silicon ở Trung Quốc đã khiến giá nguyên liệu này tăng lên gấp ba lần so với hai tháng trước đó. Việc cắt giảm là do Trung Quốc đang cố gắng giảm tiêu thụ điện trong nước gây ảnh hưởng đến nhiều nhà cung cấp, bao gồm cả những nhà sản xuất silicon.

Tỉnh Vân Nam, địa điểm sản xuất silicon lớn thứ hai tại Trung Quốc, đã được lệnh cắt giảm 90% sản lượng khiến giá tăng đột biến.

Vật liệu khan hiếm đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, với polysilicon cấp năng lượng mặt trời đã tăng giá 13%, mức giá cao nhất kể từ năm 2011.

Nhà phân tích Yang Xiaoting đến từ Shanghai Metals Market dự kiến giá silicon sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian dài, cho đến mùa hè năm 2022. Khả năng sản xuất silicon nhiều hơn sẽ đạt được vào nửa cuối năm sau. Cho đến lúc đó, có khả năng chi phí bổ sung để mua silicon có thể ảnh hưởng đến sản xuất và giá cuối cùng mà người tiêu dùng phải trả cho hàng hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình.