Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở

săn mây, Hà Giang, Mã Pì Lèng, du lịch

0 Thanh Niên Online

Cuối tháng 7 đầu tháng 8 là thời gian đẹp nhất để săn những áng mây bồng bềnh phiêu lãng trên đỉnh Mã Pì Lèng, Hà Giang.

 /// Ảnh: Huỳnh Kiên
Ảnh: Huỳnh Kiên

Nằm trên con đường Hạnh Phúc, nơi giao nhau giữa thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), đỉnh Mã Pì Lèng hiện lên thật hùng vĩ giữa đất trời. Mã Pì Lèng mùa nào cũng đẹp, nhưng để ngắm trọn những áng mây bồng bềnh phiêu lãng ở đỉnh Mã Pì Lèng không dễ chút nào. Thời gian lý tưởng nhất để săn mây ở đỉnh Mã Pì Lèng rơi vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, khi ấy, khung cảnh ở đây đẹp đến ngây người. 

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 1

Để săn được mây, bạn cần rời nhà vào lúc 5h sáng, di chuyển theo hướng Mã Pì Lèng. Bắt đầu từ con đường Hạnh Phúc, bạn sẽ được nhìn ngắm những áng mây phủ kín những quả núi, con đường lúc nãy cũng chìm trong sương sớm mờ ảo.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 2

Những áng mây lúc này đang nằm dưới ngay chân núi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn mây đầy nghệ thuật. Mây lúc này trôi rất nhẹ, bắt đầu từ dưới chân núi, lượn tròn theo ngọn núi và di chuyển lên đỉnh núi và vụt bay theo gió trời.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 3

Di chuyển tiếp theo con đường Hạnh Phúc bạn sẽ thấy những ngôi nhà của người Mông nấp sau những tầng mây lượn.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 4

Vào lúc 6 giờ sáng, mặt trời đã bắt đầu ló rạng. Những tia nắng xuyên qua những tầng cây, xuyên qua những áng mây, cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 5
Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 6

Con đường Hạnh Phúc bây giờ thành con đường ước mơ của biết bao người, khi mà bên phải là núi, bên trái là vực, những áng mây cuộn tròn dưới vực, bồng bềnh, tưởng chừng như giang cánh tay ra là đã chạm được mây rồi.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 7

Nơi săn mây đẹp nhất có lẽ nằm ở đỉnh Mã Pì Lèng, bên dưới chính là sông Nho Quế uốn lượn. Vào buổi sáng sớm, sông Nho Quế chợt e thẹn trong làn mây mờ ảo. Mây ở Mã Pì Lèng tan rất nhanh, vì vậy, nếu không có duyên thì sẽ rất khó gặp được cảnh mây ở nơi này.

Từ đỉnh Mã Pì Lèng, bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà của người Mông nằm cạnh dòng sông Nho Quế, trông thật yên ả, thanh bình.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 8

Từ đỉnh Mã Pì Lèng, nhìn sang bên hướng phải, những đỉnh núi nhấp nhô với những làn mây đang cuồn cuộn lại càng khiến cho bạn thêm đắm đuối.

Trên đỉnh Mã Pì Lèng, bạn cứ thế mà hít căng lồng ngực không khí thanh mát của đất trời, ngắm nhìn cái vời vợi của núi cao, thăm thẳm của vực sâu, những áng mây trôi bồng bềnh lãng du. Trong khoảnh khắc ấy, bạn tưởng như mình là cánh chim tự do, đắm mình trong vẻ đẹp kỳ bí mà thiên nhiên ban tặng.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm