san pham ve sinh gia dinh

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng

3
Theo Nghị định 41 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, lĩnh vực thú y, giống vật nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, từ ngày 20.5, hành vi sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng.
Ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 doanh nghiệp Brazil

Ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 doanh nghiệp Brazil

0
Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đã ký quyết định yêu cầu kể từ ngày 23.3, các doanh nghiệp (DN), đơn vị nhập khẩu trong nước phải ngừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ 21 nhà máy giết mổ, DN chế biến thực phẩm Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng hóa chất có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đầu tư xây dựng thương hiệu

Đầu tư xây dựng thương hiệu

0
Đầu tiên muốn đưa sản phẩm vào thị trường hiện nay thì phải xây dựng được thương hiệu. Mà việc này, với hoàn cảnh thực tại thì Tuyền không thể làm một mình. Tuyền nên chủ động liên hệ với các chuyên gia nghiên cứu cũng như các cơ quan thẩm định về vệ sinh an toàn thực phẩm để họ về kiểm định và xác nhận thượng hiệu rau sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mình.
Sinh viên thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc

Sinh viên thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc

0
Tại buổi mít tinh với khoảng 5.000 sinh viên tham dự hôm qua (ảnh), Trường ĐH Nha Trang đã ra tuyên bố phản đối hành động sai trái của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên biển của VN, đồng thời khẳng định: “Tuổi trẻ Trường ĐH Nha Trang không chỉ thể hiện tình yêu và tấm lòng của người dân VN yêu nước, mà còn thể hiện sự quyết tâm bằng mọi giá phải bảo vệ vững chắc, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; thế hệ đoàn viên, sinh viên sẵn sàng đóng góp trí tuệ, sức lực, hiến dâng sức trẻ hòa chung dòng máu dân tộc VN để tô thắm lá cờ Tổ quốc, gìn giữ biển trời quê hương”.
Lấy mẫu sữa Aptamil trên diện rộng để kiểm nghiệm

Lấy mẫu sữa Aptamil trên diện rộng để kiểm nghiệm

0
Ngày 16.10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết kết quả kiểm nghiệm hàm lượng nhôm đối với các sản phẩm Aptamil xuất xứ Anh đang lưu thông trên thị trường Việt Nam (mẫu do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp) cho thấy trong các mẫu kiểm nghiệm, hàm lượng nhôm dao động từ 3 - 3,44 mg/kg. Kiểm nghiệm trên được thực hiện sau khi có thông tin về một số sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ được sử dụng phổ biến ở Vương quốc Anh có hàm lượng nhôm cao.
Đình chỉ lò mực không đảm bảo vệ sinh

Đình chỉ lò mực không đảm bảo vệ sinh

0
(TNO) Sáng 7.5, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Đà Nẵng) cho hay chi cục đã ra quyết định đình chỉ một cơ sở sản xuất mực khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy sấy lúa tự động

Máy sấy lúa tự động

0
Đây là sản phẩm đã đoạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Trị năm 2012, được thực hiện bởi Đỗ Tấn Lợi, học sinh lớp 9B Trường THCS Gio Quang (xã Gio Quang, H.Gio Linh, Quảng Trị). Chia sẻ về ý tưởng, Lợi cho biết: “Trận lụt tháng 8.2011 làm toàn bộ số lúa thu hoạch của gia đình em bị ẩm ướt, gây thiệt hại nặng. Công sức cả một vụ lúa gần như bị nước lũ lấy đi hết nên em quyết tâm chế tạo ra chiếc máy sấy lúa nhằm giúp đỡ bố mẹ”.
Tiên phong tạo lập giá trị chung từ việc đưa chất lượng nguồn sữa tươi của nông dân Việt Nam lên hàng đầu khu vực

Tiên phong tạo lập giá trị chung từ việc đưa chất lượng nguồn sữa tươi của nông dân Việt Nam lên hàng đầu khu vực

0
Được GS Mark Kramer (Đại học Harvard- cha đẻ của thuyết “Tạo lập giá trị chung” đánh giá là điển hình trong việc “tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng” tại Việt Nam với chương trình Phát triển ngành sữa, Cô Gái Hà Lan khẳng định sẽ tiếp tục hướng đến việc đưa chất lượng và vệ sinh nguồn sữa tươi của nông dân Việt Nam lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á, giúp nông dân nuôi bò sữa Việt Nam phát triển bền vững, mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, đồng thời kích hoạt và thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Chương trình đang được trực tiếp thực hiện bởi hơn 70 kỹ sư, bác sĩ thú y và cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết của FrieslandCampina Việt Nam.
Yêu cầu quản lý sản xuất giá đỗ, rau mầm

Yêu cầu quản lý sản xuất giá đỗ, rau mầm

0
Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng giá đỗ, rau mầm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND TP.Hà Nội vừa ban hành công văn chỉ đạo UBND các cấp, các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định.
Bắt chủ cơ sở sản xuất rượu gây ngộ độc

Bắt chủ cơ sở sản xuất rượu gây ngộ độc

0
Ngày 21.10, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Lâm Đồng tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi “vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm” và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Đăng Soái (27 tuổi), chủ cơ sở sản xuất rượu “Gia Huy Tửu” ở thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp, H.Đức Trọng (Lâm Đồng).
Đốt nhà vợ cũ

Đốt nhà vợ cũ

0
Sau khi đã ly dị, Phạm Văn Vô (36 tuổi) vẫn lui tới nhà vợ cũ là chị Lê Thị Ngọc (33 tuổi) ở xã Hậu Mỹ Bắc, H.Cái Bè (Tiền Giang) chơi và phát sinh cự cãi. Vô mua một can xăng về tưới ra nhà rồi bật lửa đốt, thiêu rụi toàn bộ căn nhà và nhiều tài sản có giá trị khoảng 120 triệu đồng của gia đình chị Ngọc. Sau khi gây án, Vô bỏ trốn và bị Công an H.Cái Bè bắt giữ hôm qua 12.6.
Dấu vết chợ Hàng Bè

Dấu vết chợ Hàng Bè

0
(TNTS) Nằm trên phố Gia Ngư và các tiếp nối với các phố Cầu Gỗ, Đinh Liệt… Hàng Bè là khu chợ nông sản, thực phẩm tươi sống nổi tiếng của Hà Nội và nằm trọn trong lòng khu phố cổ, đồng thời cũng là một trong những điểm nóng về vệ sinh, môi trường giữa thủ đô. Chính vì vậy, từ tháng 8.2010, khu chợ này đã được Q. Hoàn Kiếm giải tỏa, biến Gia Ngư thành khu phố đi bộ, phục vụ du lịch.
Đình chỉ 11 cơ sở cung cấp suất ăn kém vệ sinh

Đình chỉ 11 cơ sở cung cấp suất ăn kém vệ sinh

0
* Tăng cường kiểm tra cơ sở giết mổ, kinh doanh gia cầm (TNO) Gần 1/3 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong đợt thanh tra từ ngày 3-7.1 trên địa bàn TP.HCM.
Đóng cửa hai lò chế biến mỡ "bẩn"

Đóng cửa hai lò chế biến mỡ "bẩn"

0
* Dùng hóa chất công nghiệp để ngâm giá (TNO) Chiều 11.2, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định đóng cửa hai lò chế biến mỡ "bẩn" và một cơ sở sản xuất giá đỗ có ngâm hóa chất công nghiệp trong tháng cao điểm thanh kiểm tra VSATTP trước Tết Nguyên đán (từ ngày 11.1 đến 11.2.2010).
Chưa kiểm soát được sản phẩm biến đổi gien

Chưa kiểm soát được sản phẩm biến đổi gien

0
Hôm qua 28.8, tại hội nghị quốc gia về sinh vật biến đổi gien và quản lý an toàn sinh học, ông Bùi Cách Tuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, hiện chưa có quy định rõ ràng, cụ thể về kiểm soát việc nhập khẩu sản phẩm biến đổi gien.
Đa dạng Thị trường đồ hộp

Đa dạng Thị trường đồ hộp

0
(TNTT>) Là loại thực phẩm chế biến sẵn đảm bảo vệ sinh, đồ hộp từ lâu trở thành lựa chọn trong nhiều bữa ăn gia đình, giúp người nội trợ giảm thời gian chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng cho các thành viên.
Cuộc thi Sáng tạo và Tin học trẻ TP.HCM

Cuộc thi Sáng tạo và Tin học trẻ TP.HCM

0
Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với một số đơn vị tổ chức hai cuộc thi Sáng tạo và Tin học trẻ TP.HCM. Trong đó, cuộc thi Sáng tạo khuyến khích thanh - thiếu nhi từ dưới hoặc đủ 6 tuổi đến 19 tuổi tham gia thông qua những sản phẩm như: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường - an toàn giao thông - phát triển kinh tế xã hội.