Sản phụ bị bỏ lại giữa đường, bé tử vong: Gia đình chưa trình báo công an

0 Thanh Niên Online

'Khi con chào đời, bé còn cử động, nhưng do không biết gì nên không dám động vào cháu bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xã đến nơi, thì thấy con tôi không còn cử động nữa', chồng sản phụ Y. đau xót kể .

Sản phụ Y. đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp
Sản phụ Y. đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước
Ảnh: Hoàng Giáp

Trưa ngày 19.8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, H.Bù Đăng (Bình Phước) cho biết chính quyền địa phương đã xác nhận sản phụ bị bỏ lại đường khi đang được chở đi cấp cứu, khiến cháu bé sơ sinh tử vong, là một người dân trên địa bàn xã. Cũng theo ông Tuấn, chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, chia sẻ mất mát của gia đình sản phụ V.T.Y.

Bi kịch gia đình sản phụ bị tài xế bỏ rơi, phải đẻ con bên đường ở Bình Phước

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 17.8, chị V.T.Y cùng chồng thuê xe dịch vụ 7 chỗ của một nhà xe trên địa bàn xã, với giá thỏa thuận 750.000 đồng, để đi đến cơ sở y tế. Sau khi đến trạm y tế của xã Thống Nhất khám trước, được các y tá, kíp trực ở trạm đề nghị lên tuyến trên, 2 vợ chồng chị Y. cùng lái xe bắt đầu đi.

Khi đi được khoảng 4 km, thấy chị Y. đau bụng dữ dội, tài xế N.Đ.N (cũng là chủ xe) bất ngờ “mời” gia đình sản phụ Y. xuống xe. Do chỉ có 2 vợ chồng và bất ngờ bị “mời” xuống xe, người chồng đã cố đưa vợ xuống.

Người chồng của sản phụ Y. cho biết: “Tài xế trải một tấm vải nhựa xuống dưới vệ đường, 2 vợ chồng tự dìu nhau xuống. Sau đó một lát thì tôi thấy xe và tài xế bỏ đi.”

Khi vợ đang đau đẻ, dấu hiệu sắp sinh, người chồng vô cùng bối rối và sợ hãi. Sau đó anh đã điện về gia đình nhờ người nhà ra giúp đỡ, hô hoán những người đi đường cũng như điện báo về trạm y tế xã cách đó chỉ khoảng hơn 2 km để nhờ người hỗ trợ.

“Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết gì nên không dám tác động vào bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xã đến nơi, thì thấy con tôi không còn cử động nữa”, chồng sản phụ Y. đau xót kể .

Hiện tại, cháu bé đã được gia đình lo xong hậu sự. Sản phụ Y. đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, sức khỏe đang dần hồi phục. Tuy nhiên, chị Y. vẫn còn vô cùng đau xót, không thể thốt nên lời khi tiếp xúc với chúng tôi.

Căn nhà gỗ nhỏ, cũ kỹ của 2 vợ chồng chị Y. bỗng trở lên trống trải, không khí đau buồn bao trùm, khiến ai chứng kiến cũng không khỏi đau xót. Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình sản phụ Y. chưa trình báo vụ việc nên cơ quan công an chưa thể vào cuộc xác minh, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.