Sản phụ tử vong tại trung tâm y tế, gia đình yêu cầu điều tra

0 Thanh Niên Online

Hiện cơ quan công an đã có báo cáo về vụ việc và đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Phú Thị Tám.

Sản phụ tử vong tại trung tâm y tế, gia đình yêu cầu điều tra

Sáng ngày 28.8, gia đình sản phụ Phú Thị Tám (31 tuổi, ngụ ấp Cái Đôi Nhỏ A, xã Nguyễn Việt Khái, H.Phú Tân, Cà Mau) đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Trước đó, khoảng 19 giờ 5 phút ngày 27.8, sản phụ Phú Thị Tám nhập viện tại Trung tâm y tế Phú Tân (H.Phú Tân). Đến 19 giờ 25 phút (27.8), sản phụ Phú Thị Tám sinh bé trai nặng 3 kg và hơn 2 giờ sau thì sản phụ Tám tử vong.

Hiện Công an H.Phú Tân cũng đã có báo cáo về vụ việc và đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Phú Thị Tám.

Chiều tối ngày 28.8, trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Liêm, Giám đốc Trung tâm Y tế  Phú Tân, cho biết: "Cơ quan chức năng đã tiến hành mổ tử thi sản phụ Tám vào trưa ngày 28.8. Hiện chúng tôi đang chờ kết luận đúng sai thế nào, nhưng trước hoàn cảnh khó khăn của sản phụ Tám, chúng tôi đã vận động hỗ trợ một phần kinh phí giúp gia đình tổ chức tang lễ".

Được biết, đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ Phú Thị Tám.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Phú Tân, sản phụ Phú Thị Tám khi nhập viện đã được ê kíp trực khám chẩn đoán là nhau bong non/thai lưu/thai 40 tuần tuổi/ chuyển dạ sinh.

"Sản phụ Tám tử cung sau sinh không co hồi, chúng tôi một mặt cấp cứu cho sản phụ, một mặt xin Bệnh viện đa khoa Cái Nước hỗ trợ cử 1 bác sĩ, cùng 1 đơn vị máu đến tiếp ứng. Nhưng đến 21 giờ 30 phút ngày 27.8 thì sản phụ tử vong", ông Liêm thông tin thêm. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm