San sẻ yêu thương với thanh niên công nhân

0 Thanh Niên

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tham gia trong chương trình 'San sẻ yêu thương' tại TP.Thủ Đức.

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với thanh niên công nhân /// LÊ THANH
Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với thanh niên công nhân
LÊ THANH

Chiều 16.5, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tham gia trong chương trình “San sẻ yêu thương” do T.Ư Đoàn tổ chức, chung tay vượt qua dịch bệnh Covid-19 tại TP.Thủ Đức. Tại chương trình, anh Tuấn đã rất xúc động khi thấu hiểu những khó khăn của thanh niên công nhân suốt 3 năm qua.

Đặt biệt, anh Tuấn đã nghe chú Trần Xuân Vinh (chủ khu lưu trú số 25A, P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức) chia sẻ những hỗ trợ tận tâm nhiều mặt của chú dành cho bà con và thanh niên công nhân khắp mọi miền đất nước về đây thuê trọ sinh sống. Trong những năm xảy ra dịch bệnh, khu lưu trú của chú chưa hề lên giá thuê phòng, mà ngược lại giá còn rẻ hơn 20% so với mặt bằng chung của các dãy trọ khác.

Anh Tuấn bày tỏ: “Hôm nay đến thăm khu lưu trú văn hóa số 25A, chúng tôi hết sức trân trọng, cảm ơn và ấn tượng về sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là tình cảm của chú Vinh (chủ nhà trọ), đã trực tiếp làm “ông nội, ông ngoại” đăng ký hộ khẩu đưa các cháu là con em của thanh niên công nhân đến trường, được đi học đầy đủ. Phải có những tình cảm hết sức đặc biệt với TP.Thủ Đức, với anh chị em công nhân thì mới làm được như thế”.

Nhận được những phần quà đầy ắp yêu thương từ chương trình, chị Huỳnh Thị Kim Trâm (công nhân lưu trú tại khu lưu trú văn hóa số 25A) hạnh phúc bày tỏ: “Làm công nhân vốn dĩ đã nhiều khó khăn và vất vả, nên dịch bệnh Covid-19 làm cuộc sống của thanh niên công nhân gặp nhiều khó khăn hơn. Nhận được những phần quà này, dù không nhiều nhưng chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của Đoàn dành cho công nhân, chúng tôi thấy ấm áp và biết ơn rất nhiều”.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn đã đến Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 2 dự họp mặt kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tối cùng ngày, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự lễ công bố Quyết định thành lập Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Thủ Đức (TP.HCM). Theo đó, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Phó bí thư Thành đoàn Thủ Đức, được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM chỉ định làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Thủ Đức nhiệm kỳ 2021 - 2024.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm