Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới mở dịch vụ cho vay

0 Thanh Niên Online

Binance hứa đảm bảo lợi nhuận cao đến 15% với các khách hàng cho vay tiền điện tử của sàn. Đây là động thái mới nhất của sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới để củng cố vị thế thống trị thị trường.

Nhà sáng lập kiêm CEO Binance Zhao Changpeng /// Ảnh: Bloomberg
Nhà sáng lập kiêm CEO Binance Zhao Changpeng
Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, Binance Lending sẽ khởi động từ ngày 28.8, cho phép người dùng sàn giao dịch kiếm đến 15% lãi suất một năm khi cho vay đồng Binance Coin (BNB) của họ. BNB là đồng mã hóa riêng của Binance. Ngoài ra, nếu người dùng cho vay Tether (USDT) hay Ethereum Classic (ETC) trong vòng 14 ngày, họ sẽ kiếm khoản lời lần lượt là 10% và 7%.

Dù vậy, chương trình có giới hạn số lượng đồng mã hóa mà mỗi người có thể cho vay. Tổng cộng chỉ có 10 triệu USDT, 20.000 ETC và 200.000 BNB đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, hãng quản lý tài sản chuyên rót vốn vào tiền mã hóa, cho biết: "Nếu người dùng có thể giao dịch, lưu ký và kiếm thu nhập tự động từ chỉ một nơi thì họ sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Điều này giúp khách hàng trung thành hơn với sàn giao dịch và giúp Binance kiếm thêm doanh thu".

Cho vay là một cách nữa mà Binance nỗ lực để tăng giá trị đồng BNB. BNB giảm giá 10% trong tháng qua. "Tác động lớn nhất lên giá cả sẽ xảy ra với BNB thay vì với bitcoin hay các đồng mã hóa khác không thể được dùng để cho vay", Josh Gnaizda, CEO Crypto Fund Research cho biết.

Binance đang cùng nhiều sàn giao dịch bitcoin khác cung cấp các tài khoản tiết kiệm tiền mã hóa có lãi suất. Đơn cử, BlockFi do nhà đầu tư có tiếng Mike Novogratz hậu thuẫn cung cấp đến 6,2% số tiền lãi gộp thường niên cho bitcoin, ethereum và gemini dollar.

"Xét về lãi suất thì 15% là cực kỳ cao và có khả năng là sẽ không bền vững vì cạnh tranh sẽ luôn khiến lãi suất giảm", ông Dorman nhận định. Binance thì cho hay các đồng mã hóa được khách hàng cho vay sẽ được dùng trong hoạt động vay tiền điện tử cũng trên sàn này. Aaron Brown, nhà đầu tư kiêm cây bút của Bloomberg Opinion thì cho rằng dịch vụ cho vay mới cũng sẽ thúc đẩy thêm nhiều người dùng đến với giao dịch ký quỹ mà Binance vừa tung ra cách đây không lâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm