san xuat gach

Tuildonai: 80 năm hành trình tỏa sáng nơi Đất Việt

Tuildonai: 80 năm hành trình tỏa sáng nơi Đất Việt

0
80 năm hình thành và phát triển - thương hiệu Gạch Ngói Đồng Nai - Tuildonai đã ngày càng khẳng định được vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất Gạch ngói nói riêng và ngành vật liệu xây dựng nói chung.
Các phương tiện khai thác và vận chuyển đất trái phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn xã Tân Hộ Cơ, H.Tân Hồng, Đồng Tháp  /// ẢNH: TRẦN NGỌC

Rầm rộ 'xẻ thịt' đất lúa để bán làm gạch

0
Nhiều thửa ruộng ở H.Tân Hồng (Đồng Tháp) bị đào lớp đất sét trên mặt để bán cho cơ sở sản xuất gạch ngói. Tình trạng 'xẻ thịt' đất trái phép này diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa bị xử lý.

 

Gạch sinh học làm từ... nước tiểu người

Gạch sinh học làm từ... nước tiểu người

0
Các nhà nghiên cứu Nam Phi thực hiện cuộc cách mạnh gạch sinh học đầu tiên trên thế giới, sản xuất gạch từ “vàng lỏng” – nước tiểu của người. Đây là viên gạch màu xám không mùi, được sản xuất trong phòng thí nghiệm trong hơn 8 ngày, sử dụng nước tiểu, cát và vi khuẩn. Đọc thêm
Lợi dụng chủ trương cải tạo đồng ruộng, nhiều doanh nghiệp tận thu đất để bán /// Ảnh: H.T

Lợi dụng cải tạo đồng ruộng để... bán đất

0
Chủ trương cải tạo, chỉnh trang dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp ở Quảng Nam đang bị lợi dụng khi các đơn vị tận thu đất bán cho các cơ sở sản xuất gạch.
Lò gạch thủ công ở xã An Phước (H.Long Thành) xả khói đen mù mịt /// Ảnh: Tiểu Thiên

Dùng rác thải công nghiệp đốt lò gạch

0
Hàng loạt lò sản xuất gạch thủ công ở H.Long Thành (Đồng Nai) hằng ngày vẫn sử dụng các loại rác thải công nghiệp để đốt lò nung, xả khói bụi mù mịt và bốc mùi hôi nồng, khét lẹt.
Người dân mang vật cản chặn lối vào công ty

Khó chịu mùi khói than đá, dân chặn cổng công ty

0
Ngày 13.3, Công an H.Dầu Tiếng (Bình Dương) phải cử lực lượng đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự trước cổng Công ty gạch men Hùng Anh (chuyên sản xuất gạch men, ấp Đường Long, xã Thanh Tuyền, H.Dầu Tiếng).
Từ trái qua: Đào Anh Phi, Lê Hùng Quốc, Trần Việt Long, Lữ Quang Huy	
	 /// Ảnh: Lê Thanh

Sinh viên sản xuất 'gạch' chống ngập

2
Công trình được Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) chuyển giao cho Công ty công trình giao thông TP.HCM để tính toán, đưa vào sản xuất
Với niềm đam mê với gạch không nung, cha con ông Quốc hy vọng sẽ “làm nên chuyện”
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Dựng cơ đồ với gạch không nung

0
Ông Phan Văn Quốc (52 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH MTV Hợp Quốc (đóng tại KCN Quán Ngang, H.Gio Linh, Quảng Trị), cùng con trai Phan Thiên Long (28 tuổi) làm giàu nhờ gạch không nung.
Sản xuất gạch không nung từ bùn đỏ Nhà máy alumin Tân Rai

Sản xuất gạch không nung từ bùn đỏ Nhà máy alumin Tân Rai

0
Ngày 6.3, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có văn bản đồng ý về chủ trương để Công ty CP Lộc Châu (Công ty Lộc Châu) thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy gạch không nung từ nguồn thải bùn đỏ của Nhà máy alumin Tân Rai (H.Bảo Lâm).
Dân kêu cứu vì khói bụi gây ô nhiễm môi trường

Dân kêu cứu vì khói bụi gây ô nhiễm môi trường

0
Nhiều ngày nay, hàng chục hộ dân ở KP.8 và 9 (P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã làm đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng vì phải sống trong môi trường khói và bụi đá phát ra từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch men trên địa bàn.
Nông dân đào ruộng bán

Nông dân đào ruộng bán

11
Đào đất ruộng bán cho các lò gạch làm nguyên liệu là tình trạng đáng báo động đã diễn ra nhiều năm qua ở vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long và đang có nguy cơ lan rộng.