Sắn và các sản phẩm từ sắn xuất khẩu vào Trung Quốc phải có bao bì theo yêu cầu /// Thạch Cường

Trung Quốc 'soi' nông sản Việt

1
Thị trường Trung Quốc ngày càng khó tính. Đây không còn là cảnh báo mà trên thực tế nước này ngày càng yêu cầu cao không chỉ về chất lượng sản phẩm, mà cả… bao bì.
Gần 90% sắn xuất qua Trung Quốc

Gần 90% sắn xuất qua Trung Quốc

1
Ngoài Trung Quốc, các thị trường nhập khẩu chính của sản phẩm sắn đều có tỷ trọng nhỏ hơn 2%, báo cáo tổng kết năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.
Lật xe tải, hàng trăm bao sắn đổ tràn ra đường

Lật xe tải, hàng trăm bao sắn đổ tràn ra đường

0
(TNO) Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 21.2, tại Km19, quốc lộ 14, đoạn qua xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú (Bình Phước), xảy ra một vụ lật xe tải chở sắn (khoai mì) khô khiến hàng trăm bao sắn đổ tràn ra đường.
Bánh cay - món ăn chơi dễ làm

Bánh cay - món ăn chơi dễ làm

0
Bánh cay có màu vàng sậm bắt mắt, điểm thêm màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, thì là, rất hấp dẫn. Hãy cùng làm thử món ăn chơi dân dã này nhé.
Món ngon ngày cũ: Bánh mì hấp

Món ngon ngày cũ: Bánh mì hấp

0
Bánh mì nóng giòn, nếu ăn không hết, cất cẩn thận một nơi nào đó, làm sao đừng bị mốc. Khi bánh mì cũ nhiều lên, cũng là lúc cả nhà lại được ăn bánh mì hấp.
Sắn nước kho ruốc

Sắn nước kho ruốc

0
Sắn nước (có nơi còn gọi là củ đậu) thường được trồng vào mùa mưa, trên các triền đồi hoặc vùng đất bồi ven sông. Vào độ tháng chín tháng mười âm lịch là mùa thu hoạch; bởi vậy mùa này khắp các chợ miền quê, đâu đâu cũng thấy bày bán sắn nước.
Sắn ba tháng quê nhà

Sắn ba tháng quê nhà

0
Khi những cơn mưa lâm thâm báo hiệu mùa mưa đang đến trên dải đất miền Trung cũng là lúc quê tôi rộn ràng vào mùa thu hoạch sắn. Gian bếp ấm cúng của mẹ dậy lên hương thơm thoang thoảng của những món ăn từ củ sắn ba tháng.
Phận caddy ở sân golf - Kỳ 4: Ký túc xá caddy

Phận caddy ở sân golf - Kỳ 4: Ký túc xá caddy

0
Trong bộ dạng thiểu não vì mới từ quê ra không có chỗ ở, tôi được người quản lý ở sân golf HP (Lương Sơn, Hòa Bình) cho số điện thoại của quản lý ký túc xá. Chỉ cần một cú điện thoại đăng ký, tôi đã có chỗ ở. Phòng của tôi có hai caddy cũ, thêm tôi và Lĩnh học chung lớp.
Đường vào sân golf

Đường vào sân golf

0
Sau khi lọt qua vòng thi tuyển và học nghề ở các sân golf,chúng tôi đã trở thành caddy (nhân viên kéo bao gậy cho khách chơi golf trên sân). Hai tháng làm caddy, sổ tay của họ đã ghi lại những câu chuyện đầy nhọc nhằn, gian truân, nhiều nụ cười nhưng cũng đầy nước mắt của những cô gái làm phục vụ tại những nơi giải trí sang trọng và thời thượng này.