Lập thư viện lưu động giữa sân trường cho học sinh đọc sách

Lập thư viện lưu động giữa sân trường cho học sinh đọc sách

0
Giờ ra chơi. Rất đông học sinh Trường tiểu học số 2 Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lại tìm đến thư viện lưu động, với nhiều loại sách báo, chủ yếu là sách tham khảo, truyện tranh dân gian, truyện cổ tích được đặt ở chỗ mát nhất trên sân trường. 
Trên các tuyến đường P.2 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều gắn bảng để cảnh báo kèm số điện thoại nóng

Sáng kiến phục vụ dân ở TP.HCM

1
Các phường ở TP.HCM có những sáng kiến để người dân dễ dàng tố giác tội phạm, phản ánh sai phạm, nộp hồ sơ... đến cơ quan chức năng.
Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khát vọng 2018

0
Bước qua năm 2018, Thanh Niên ghi lại khát vọng của người trẻ ở nhiều lĩnh vực, trên khắp mọi miền đất nước cùng những hành động, hiến kế cụ thể cho đất nước.
Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh trong buổi tuyên dương  /// Ảnh: NVCC

Kỹ sư trẻ với nhiều sáng kiến

0
Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh (29 tuổi), chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) vừa được T.Ư Đoàn tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc. 
Thầy Đặng Hoài Ngọc đã 2 lần được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng bằng Lao động sáng tạo  /// Ảnh: Anh Phương

Thầy giáo với sáng kiến làm lợi nhiều tỉ đồng

1
Tốt nghiệp đại học sư phạm toán nhưng thầy Đặng Hoài Ngọc (36 tuổi), giáo viên Trường dân tộc nội trú THCS H.An Biên (Kiên Giang), rất đam mê tin học. Vì vậy, thầy đã tự tìm tòi học hỏi để nâng cao kiến thức và cài đặt phần mềm quản lý trong ngành giáo dục.
Anh Lò Văn Dũng (trái) và anh Nguyễn Văn Huỳnh nhận Giải thưởng Lương Định Của /// Ảnh: P.Hậu

Từ vườn nhãn già đến bếp đun 'nóng lạnh'

0
Sáng kiến ghép cành hồi sinh những vườn nhãn cổ và bếp đun 'nóng lạnh' của những người trẻ tuổi là những sáng tạo độc đáo, thiết thực với cuộc sống, được T.Ư Đoàn lựa chọn vinh danh trao Giải thưởng Lương Định Của và Sáng tạo trẻ toàn quốc.
Ông Vương Đình Huệ và anh Lê Quốc Phong trao giải thưởng Sáng tạo trẻ cho các tác giả công trình, sản phẩm xuất sắc /// Ảnh: Phan Hậu

Tôn vinh những người trẻ sáng tạo

0
Tối 30.11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 10 để tuyên dương, trao giải thưởng cho các cá nhân có công trình, đề tài và sản phẩm sáng tạo tiêu biểu.
Thiếu tá Lương Quốc Sơn đang thực hiện đề tài sáng kiến /// Ảnh: Gia Hương

'Cây sáng kiến' ở Sư đoàn 10

0
Cứ mỗi lần ra thao trường, anh lại suy nghĩ, nghiên cứu, tìm ra các sáng kiến, cải tiến để phục vụ cho công việc huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
Đội cồng chiêng của xã Yang Bắc	 /// Ảnh: Trần Hiếu

Gây quỹ đoàn từ đất hoang

0
Đoàn viên thanh niên nghèo ở xã Yang Bắc, H.Đăk Pơ (Gia Lai) có sáng kiến xin khai hoang những mảnh đất chưa canh tác để trồng trọt, lấy tiền lời giúp nhau phát triển kinh tế, mua cồng chiêng, có thêm kinh phí hoạt động.
“Áp dụng hình thức debate quốc tế vào hoạt động dạy học ở trường THPT” của học sinh Phạm Hoàng Ân (giữa) là một trong 10 công trình được chọn vào vòng chung kết /// Ảnh: T.L

10 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu cho ngành giáo dục

0
Trong năm thứ 2 tổ chức, chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục đã nhận được hơn 329 công trình dự thi của người trẻ cả nước. Chương trình đã chọn ra 10 công trình nổi trội đóng góp cho ngành giáo dục.
Hơn 2.000 đề tài, sáng kiến cấp cơ sở

Hơn 2.000 đề tài, sáng kiến cấp cơ sở

0
Sáng 4.10, tại TP.HCM, 297 đại biểu đại diện cho tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2017 - 2022).
Ảnh minh họa

Sẽ có 5 triệu ý tưởng, sáng kiến của người trẻ

0
Ngày 24.6, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa 10, dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng.
Điều học sinh cần là những giờ dạy sáng tạo của giáo viên chứ không phải sáng kiến kinh nghiệm trên... giấy /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Yêu cầu chấn chỉnh và xử lý sáng kiến sao chép

1
UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương có biện pháp chấn chỉnh và xử lý theo quy định về những sáng kiến kinh nghiệm sao chép lẫn nhau, báo cáo kết quả cho chủ tịch tỉnh trước ngày 20.6.2017.