Học sinh Ấn Độ đến trường /// Ảnh: AFP

Sáng kiến giảm gánh nặng mang cặp cho học sinh Ấn Độ

0
Một trường tiểu học ở Ấn Độ đã nảy ra ý tưởng giảm gánh nặng cho học sinh bằng cách thu nhận cặp của bọn trẻ tại những địa điểm được chỉ định ở các khu vực để chúng có thể thoải mái đi bộ đến trường.
 
Tôn vinh 127 điển hình tiên tiến toàn quân

Tôn vinh 127 điển hình tiên tiến toàn quân

0
127 điển hình tiên tiến toàn quân đã có thành tích, chiến công xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Thái Khiết Vỹ

Những người thợ trẻ đa tài

0
Với tâm thế ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo, những người thợ trẻ luôn nghĩ cách cải tiến các sản phẩm để có thể giảm giá thành, tăng chất lượng, mang đến lợi ích cho người tiêu dùng...
Khánh và Dung đưa đập ra thực địa thử nghiệm

Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

64
Đập ngăn mặn thông minh của Khánh và Dung đã đạt giải 3 cuộc thi Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam và giải đặc biệt của Trường ĐH Cần Thơ.
Tiến sĩ Lê Phước Cường (thứ hai từ trái sang) cùng sinh viên tham gia Mùa hè xanh
 /// Ảnh: NVCC

Những người trẻ có sáng kiến vì cộng đồng

0
87 gương mặt thanh niên ưu tú, đại diện cho thế hệ thanh niên tiên tiến VN đã được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng. Thanh Niên xin giới thiệu 2 trong số 87 gương mặt thanh niên ưu tú có nhiều sáng kiến vì cộng đồng...
Nhiều sáng kiến trong tháng thanh niên

Nhiều sáng kiến trong tháng thanh niên

0
Điểm nhấn của Tháng Thanh niên ở Tuyên Quang là các công trình giúp đỡ người dân cứng hóa hệ thống kênh mương và xây dựng nhà văn hóa cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi.
VN đóng góp nhiều sáng kiến quan trọng tại APEC 2017

VN đóng góp nhiều sáng kiến quan trọng tại APEC 2017

0
Tại cuộc họp với báo chí chiều 1.3, TS Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, đánh giá cao VN trong công tác chuẩn bị các cuộc họp và cho biết VN đã có nhiều sáng kiến, đề xuất đáng chú ý tại APEC 2017.
VN đưa ra nhiều sáng kiến về an ninh lương thực tại APEC 2017

VN đưa ra nhiều sáng kiến về an ninh lương thực tại APEC 2017

0
Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) tổ chức tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), ngày 25.2 tiếp tục diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng, trong đó có Diễn đàn đối tác chính sách về an ninh lương thực.
Các em hào hứng với phần mềm quản lý chi tiêu trong gia đình  /// Ảnh: H.S

Sân chơi cho các nhà sáng tạo nhí

0
Ngày 30.12, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM tổ chức thi chung kết 2 cuộc thi “Em vui sáng tạo” và “Xây dựng đề án thành lập CLB Đổi mới sáng tạo”.
Anh Bùi Xuân Thức và anh Trần Đức Quang  /// Ảnh: P.H - Nguyễn Sơn

Những công chức trẻ nhiều sáng kiến

0
Trần Đức Quang và Bùi Xuân Thức là những công chức trẻ có nhiều sáng kiến ứng dụng vào thực tế, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Anh Dương Văn Thu (thứ hai từ trái sang) tư vấn kỹ thuật nuôi ếch cho thanh niên	 /// Ảnh: Hoàng Đức

Chàng trai nhiều sáng kiến

0
Dương Văn Thu không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn khởi xướng phong trào khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ở quê nhà.
Chiếc bể bơi di động của thầy giáo Ngô Minh Thanh được đánh giá dễ làm và tiện dụng /// Ảnh: Huy Đức

Thầy giáo tự tạo bể bơi di động tặng học sinh

3
Đau lòng trước tình trạng học sinh (HS) chết vì đuối nước, thầy giáo Ngô Minh Thanh (chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT Nghệ An) đã tự tạo bể bơi di động, với kinh phí chỉ hơn 10 triệu đồng.
Võ Hoài Văn /// Ảnh: Đức Huy

Chàng trai xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn

0
Võ Hoài Văn (26 tuổi), ở xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên, quyết tâm đầu tư dự án chuỗi thịt heo sạch với hy vọng góp phần đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn.
Dược sĩ Hoàng Hà  /// Ảnh: T.D

sáng kiến

0
Để ép được 1 triệu gói thuốc phải cần 14 ngày với 3 ca làm việc 24/24 giờ, sau khi Hà nghiên cứu cải tiến máy móc, chỉ cần 8 ngày hệ thống đã ép được 1 triệu gói, rút ngắn được 6 ngày...