Sinh viên Nguyễn Thị Hạnh Hoa - Ảnh: Lê Thanh

Thu điện từ máy tập thể dục ở công viên

5
Thu điện từ các máy tập thể dục ở công viên để phục vụ cho hệ thống điện chiếu sáng công cộng tại chỗ và các thiết bị cá nhân như: điện thoại, laptop, máy chụp hình… là ý tưởng khá mới mẻ.
Thành phố Đà Nẵng sẵn sàng chi kinh phí để “mua” những ý tưởng khả thi nhằm phục vụ phát triển địa phương

Đà Nẵng sẵn sàng 'mua' ý tưởng khả thi

5
Những ý tưởng, sáng kiến mang tính khả thi cao, có thể ứng dụng, chính quyền TP. Đà Nẵng sẵn sàng chi trả kinh phí cho người “bán”. Tuy nhiên, đa số ý tưởng của người dân đưa ra hiện vẫn chỉ dừng lại ở tính gợi mở.
Bên ngoài ngôi nhà Sausage Castle của Busey - Ảnh chụp màn hình Mirror

Yêu nước 'kiểu Mỹ'

0
Một diễn viên phim khiêu dâm Mỹ đã nghĩ ra sáng kiến quái dị để thể hiện lòng yêu nước.
Dân quyết

Dân quyết

1
Hôm nay 12.11, QH sẽ có phiên thảo luận toàn thể cuối cùng, trước khi thông qua luật Trưng cầu ý dân vào ngày 26.11. Các nhóm vấn đề trưng cầu ý dân vốn không gây tranh cãi nhiều, nhưng chủ thể đề nghị trưng cầu ý dân thì lại khác.
Ảnh: BASF Kid’s Lab cung cấp

Thí nghiệm vui

0
Gần 500 học sinh tiểu học khu vực ngoại thành của TP.HCM tham gia chương trình Bé làm thí nghiệm BASF Kid's Lab do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua.
Bộ trưởng Nguyễn Quân trò chuyện với tân sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sáng 12.10

Bộ trưởng KH-CN Nguyễn Quân: Phải trả 2 'món nợ' với người làm khoa học

0

(TNO) Trong bài phát biểu tại lễ khai khóa năm học mới 2015-2016 tổ chức vào sáng 12.10 của ĐH Quốc gia TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân đã nêu lên các vấn đề cốt lõi của nền khoa học công nghệ VN về vị thế hiện tại cũng như cách thức để phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới.

100 ĐH sáng tạo nhất thế giới

100 ĐH sáng tạo nhất thế giới

1

(TNO) Hãng tin Reuters vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học sáng tạo nhất giới lần đầu tiên, cho thấy các đại học (ĐH) Mỹ dẫn đầu nhưng đang đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các trường châu Á.

Trả giá cho 'sáng kiến'

Trả giá cho 'sáng kiến'

0
Hiệu trưởng một trường tiểu học công lập ở Canberra (Úc) vừa bị cách chức do 'sáng kiến' xây lồng sắt nhốt một học sinh mắc bệnh tự kỷ.
Sáng kiến tưới cây tự động của anh nông dân trồng đào

Sáng kiến tưới cây tự động của anh nông dân trồng đào

0
Anh Trần Mạnh Tiến (28 tuổi, thôn Nhất Hòa, xã Đặng Cương, H.An Dương, TP.Hải Phòng) đã sáng tạo ra mô hình tưới cây tự động mang lại hiệu quả cao, trong khi trước đó, anh chưa hề được đào tạo hay học hỏi, tiếp xúc mô hình tương tự.
Sáng kiến của công nhân làm lợi gần 12.000 tỉ đồng

Sáng kiến của công nhân làm lợi gần 12.000 tỉ đồng

1
Hôm qua 5.7, Đại hội thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động toàn quốc lần thứ 9 do Tổng liên đoàn Lao động VN tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm tôn vinh những cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua.
Phát động chương trình Sáng kiến vì cộng đồng

Phát động chương trình Sáng kiến vì cộng đồng

0
Ngày 22.6, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN VN, Bộ KH-CN và Tạp chí Cộng sản họp báo, phát động chương trình Sáng kiến vì cộng đồng. Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long cho biết chương trình này là một trong nhiều hoạt động cụ thể hóa nội dung phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, do T.Ư Hội LHTN VN phát động.
Góp sáng kiến giữ gìn nguồn nước sạch

Góp sáng kiến giữ gìn nguồn nước sạch

0
Sau 3 tuần chính thức khởi động cuộc vận động đóng góp “1 triệu hình ảnh đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng”, ban tổ chức đã nhận được hơn 100 hành động đẹp của thanh niên trên khắp mọi miền đất nước.
 
Câu cá kiểu mới

Câu cá kiểu mới

0
Để thu hút sự đầu tư, anh chàng nhân viên công nghệ thông tin của một công ty ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã vác cần ra sông câu cá.
Yêu cầu làm rõ 'những sáng kiến kỳ quặc'

Yêu cầu làm rõ 'những sáng kiến kỳ quặc'

0
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa yêu cầu Sở Khoa học - Công nghệ phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan rà soát, làm rõ các nội dung phản ảnh trong bài viết Những 'sáng kiến' kỳ quặc đăng trên Báo Thanh Niên ra ngày 14.5, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 5.2015.