sang tac truyen

'Sáng tác' truyền thuyết để kinh doanh lễ hội

'Sáng tác' truyền thuyết để kinh doanh lễ hội

6
NhưThanh Niên đã thông tin, mặc dù Sở VH-TT-DL Nam Định đã ra công văn cấm bán ấn tại đền Bảo Lộc (Nam Định) nhưng người dân vẫn đổ về đây nườm nượp để mua ấn. Nguyên nhân xuất phát từ việc vài năm nay, nhiều người dân và quan chức tin rằng lá ấn tại đền giúp thăng quan, tiến chức.
Nửa không che - Truyện ngắn của Hồ Thị Ngọc Hoài

Nửa không che - Truyện ngắn của Hồ Thị Ngọc Hoài

0
Thị tự nhiên, giọng nói ấm nhẹ, gã cũng thế, cả hai như tự dưng nứt ra trên mảnh đất có bằng phẳng đấy nhưng cũng rất nhiều lồi lõm, ngoằn ngoèo, quẹo cọ… Gặp như duyên tiền định, người ta cảm giác về thị và gã là cặp đôi có thể khiến cho cuộc vui văn nghệ có hồn nên đã ghép lại, gã và thị nói chuyện, gã thấy chuyện những người bạn tù nếu diễn lại trên sân khấu, đơn giản mà lại chẳng thú vị sao? Chẳng phải sửa sang nhiều, gã chung vai với thị, lắm khi tập tành, gã và thị không phân biệt vở diễn và đời thực.
Chuyện đồng quê

Chuyện đồng quê

0
Quê tôi hồi trước, sau vụ gặt tháng mười cánh đồng chỉ còn thuần một màu vàng rơm rạ. Rơm lên đống, thóc vào bồ là người ta vào vụ cày ải lật đất phơi cho khô róc.
Chim hót tháng năm

Chim hót tháng năm

0
Đó là một buổi sáng mưa nao niết. Tôi và Khánh ngồi bên hiên nhà mà tưởng đang ngồi trong một sáng mưa nào đó của quá vãng, khi bảy, khi tám, khi chín tuổi gì đó, khi tôi và Khánh cũng có nhiều buổi sáng mưa bình yên, ngồi bên cửa chờ mẹ đang xăm xăm đâu đó ngoài màn mưa kia, trở về.
Lý do giảm giá

Lý do giảm giá

0
Vợ của một bệnh nhân nói với bác sĩ phòng mạch tư trong phu khố bà ở:
Sao phải tính ?

Sao phải tính ?

0
Một người hỏi nhân viên lễ tân khách sạn:
Thư của một đầu bếp trả lời bạn

Thư của một đầu bếp trả lời bạn

0

Cậu thân mến.

Cám ơn cậu đã chúc mừng tớ nhân dịp được nhận chức bếp trưởng của khách sạn nổi tiếng. Trong sâu thẳm tâm hồn, tớ luôn coi ăn uống là một việc cao quý và tớ nguyện sẽ làm hết đời mình cho việc này.

Mong muốn cuối cùng

Mong muốn cuối cùng

0
Một bệnh nhân hấp hối đang nằm trên giường. Bác sĩ nói với anh ta:
Sợ gì

Sợ gì

0

Hai người bạn lâu ngày gặp nhau:

- Dạo này cậu vẫn còn làm nghệ sĩ biểu diễn ở rạp xiếc chứ?

Tiền bay - Truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ

Tiền bay - Truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ

0
Chim chóc càng lúc càng hiếm hoi. Săn bắt khó, gã làm thêm việc thu gom và thu nhập có đỡ hơn. Hàng họ càng hiếm càng quý nên giá trị tăng mà yêu cầu lại sút giảm. Giả như chim ướp lạnh, trước đây bị từ chối. Giờ, có ăn đã mừng húm. Ướp, giờ cái gì không ướp nói chi thứ hàng độc đáo này. Bà chị trong Nam, mỗi lần gọi điện ra thăm đều duy nhất một yêu cầu. Gã cười lên khanh khách nói chị sao hay giỡn dữ? Bà chị dằn xóc:
Áy náy

Áy náy

0
Một người gọi điện tới nhà, con của chủ nhà 5 tuổi nhấc máy:
Nhiều gấp bội

Nhiều gấp bội

0
Một bác sĩ đứng tuổi nói với người ngồi kế bên trong cuộc hội ngộ nhân nửa thế kỷ ngày tốt nghiệp ngành y:
Cẩn thận

Cẩn thận

0
Cảnh sát giao thông chặn một chiếc xe ô tô lại. Anh ta rất ngạc nhiên nói với người phụ nữ ngồi bên cạnh tài xế: