“Sao ba lại là ông già Noel?”

0 Thanh Niên Online

Đến năm con trai 6 tuổi, sau khi nhận quà, cậu bé hỏi mẹ: “Mẹ ơi, sao ông già Noel lại không nói gì với con? Sao mắt ông giống mắt ba vậy? Lúc ông già Noel tới sao con không thấy ba?”, làm vợ chồng anh phải nghĩ đủ cách để trả lời.

Để con không nhận ra, người cha đã phải lấy râu che kín mặt  /// MỸ QUYÊN
Để con không nhận ra, người cha đã phải lấy râu che kín mặt
MỸ QUYÊN

Những bức thư gửi gắm ước mơ trẻ thơ

Vừa kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, chị Lan (Chung cư Phú Thạng, Q. Tân Phú, TP.HCM) vội vàng chạy đến hiệu sách để tìm món quà mà con gái mong ước được ông già Noel tặng trong lễ giáng sinh.

Con gái chị Lan đang học lớp 2. Cách đây cả tháng, bé đã háo hức hỏi mẹ về món quà mà ông già Noel sẽ tặng trong đêm giáng sinh năm nay. Cô bé đòi mẹ mua giấy thủ công về trang trí thật đẹp, rồi nắn nót viết những dòng tâm sự của mình lên đó.

“Con xin kính chào ông già Noel. Ông ơi, con là Bông Nhí sống tại chung cư Phú Thạnh mà năm nào cũng viết thư cho ông đây. Ông có khỏe không? Con rất là mong đợi đến ngày này để viết thư kể cho ông nghe chuyện học chuyện chơi của con. Thưa ông, năm nay con ngoan và học giỏi lắm, cô cho con rất nhiều điểm A+ vì con viết chữ rất là đẹp. Con không sợ ma nữa, con còn ru em ngủ và hát cho em hết khóc nhè. Ông thấy con dễ thương chứ? Con nghĩ là ông sẽ tiếp tục tặng con món quà con yêu thích, đó là cuốn sách vẽ các loài muông thú thật đẹp. Chắc là ông có cuốn sách đó phải không? Ông hãy tặng cho con vì con đã ngoan đúng như ông dặn dò ông nhé”.

Viết xong, bé Bông Nhí cẩn thận cho vào phong bì thư rồi ghi tên người nhận. Chị Lan có nhiệm vụ “chuyển thư tới ông già Noel”. Buổi tối, tranh thủ lúc con ngủ, vợ chồng chị mở thư ra xem. Hai vợ chồng vừa đọc vừa bật cười. Rồi ngày hôm sau, tan làm, chị lẳng lặng vô nhà sách tìm món quà con thích. Sau khi được nhân viên tư vấn, chị mua cuốn “Bách khoa động vật cho trẻ em”.


Con trai anh Tiến, bảo vệ của một tòa nhà chung cư Q.Tân Phú thì nguệch ngoạc viết vào tờ giấy 2 dòng: “Chào ông! Năm nay con chỉ muốn có một đôi giầy mới thôi. Từ đầu năm học con muốn có giầy mới nhưng ba nói con ráng ngoan thì tháng 12 ông già Noel sẽ tặng”.

Bé Sóc con chị Thúy Loan (nhân viên bán hàng siêu thị Bic C, TP.HCM) còn quá nhỏ, chưa biết viết thư nên nằng nặc đòi mẹ viết giùm. Chị Loan cũng lấy giấy bút ra, chưa kịp ghi đã chảy nước mắt vì con yêu cầu: “Ông Noel à, ông hãy nói ba con quay lại với mẹ và con nha ông”.

Tháo râu ra, ông già Noel chính là ba !

Mỗi mùa giáng sinh đến, có biết bao điều ước của con trẻ được gửi gắm tới ông già Noel. Và những bức thư đó luôn luôn “đến đúng địa chỉ”, để rồi món quà mơ ước luôn xuất hiện trong đêm giáng sinh như một phép màu mà trẻ không hề biết rằng, “phép màu” đó chính là ba mẹ mình tạo ra.

Anh Hồng Thiện, (Q. Tân Phú) kể lại, từ khi con trai được 2 tuổi, anh đã được vợ giao cho sứ mệnh là đóng vai ông già Noel tặng quà cho con. “Năm nào cũng vậy, tối 23.12, tắm xong là con trai tôi ăn mặc đẹp đẽ, ngồi phòng khách chờ tiếng chuông cửa. Đúng 9 giờ, tôi bí mật vào trong phòng thay đồ, kéo râu che kín mặt chỉ hở 2 con mắt, còn vợ tôi giả vờ dẫn con vô phòng của cháu để lấy đồ chơi. Tôi vác cái túi đựng quà bước ra ngoài rồi bắt đầu rung chuông. Tôi thấy cháu lao ra như tên bắn, miệng giục mẹ mở cửa. Tôi hiền từ bước vào, xoa đầu, ôm, bồng con và tặng quà. Con cứ ngỡ là ông già Noel thật nên nói rất to “con cám ơn ông, con hứa sẽ thật chăm ngoan ạ”, vậy mà tôi không dám nói tiếng nào vì cất lời là cháu nhận ra ba ngay”.

“Sao ba lại là ông già Noel?” - ảnh 2
Con trai anh Hồng Thiện năm 6 tuổi, nhìn ông già Noel đầy nghi ngờ
ẢNH: M.Q

Đến năm con trai 6 tuổi, sau khi nhận quà, cậu bé hỏi mẹ: “Mẹ ơi, sao ông già Noel lại không nói gì với con? Sao mắt ông giống mắt ba vậy? Lúc ông già Noel tới sao con không thấy ba?”, làm vợ chồng anh phải nghĩ đủ cách để trả lời.

“Sao ba lại là ông già Noel?” - ảnh 3
Ba mẹ chính là ông già Noel suốt đời của con đây!
Anh Tiến Luật (Q.7, TP.HCM)

Trong khi đó, anh Tiến Luật (Q.7) còn rơi vào tình huống “không thể chối cãi”, khi bị con phát hiện “ngay tại trận” vì miếng râu dán không kỹ bị rớt xuống. Con gái anh ngỡ ngàng khóc òa: “Sao ba lại là ông già Noel? Ông già Noel của con đâu?”.

Anh Luật và vợ phải ôm bé vào lòng và vỗ về: “Ba mẹ chính là ông già Noel suốt đời của con đây!”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm