Sao chổi mới đang tiến đến mặt trời

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một sao chổi mới được phát hiện có thể là một trong những vật thể sáng nhất trên bầu trời đêm khi nó tiếp cận Trái đất vào năm sau.

Sao chổi mới đang tiến đến mặt trời

Sao chổi trên đã được phát hiện bởi hai nhà thiên văn Vitali Nevski và Artyom Novichonok của Hệ thống Quang học Khoa học Quốc tế (Nga).

Sao chổi mới đang tiến đến mặt trời

Và Trung tâm Tiểu hành tinh thuộc Liên đoàn Thiên văn Quốc tế ở Cambridge (Mỹ) đã xác nhận sao chổi mới, hiện chỉ là một chấm nhỏ trên bầu trời, và chưa đến phạm vi của sao Mộc.

Kết quả tính toán cho thấy sao chổi ISON đang thẳng tiến đến mặt trời và sẽ đến điểm gần nhất với ngôi sao trung tâm vào ngày 28 hoặc 29.11.2013, theo trang tin NewScientist.com.

Sức nóng tỏa ra từ mặt trời sẽ làm bốc hơi bề mặt băng giá của sao chổi khi nó đến gần, thải ra những đám bụi giúp sao chổi tỏa sáng với cái đuôi đặc biệt dài.

Nó thậm chí còn sáng chói hơn cả trăng tròn khi áp sát mặt trời, theo tạp chí Astronomy Now.

Quỹ đạo của sao chổi ISON cho thấy nó là “tay chơi mới” đến từ đám mây Oort, một vòng chứa các vật thể băng giá đang bao vây hệ mặt trời.

Hạo Nhiên

>> Sao chổi va phải mặt trời
>> Sao chổi bí ẩn đe dọa trái đất
>> Phát hiện nước dạng lỏng trên sao chổi
>> Sao chổi "tiếp nước" cho mặt trăng?
>> Sao chổi thứ 2.000
>> Những vụ chạm trán lịch sử với sao chổi
>> Sao chổi "chạm trán" Trái đất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.