Sao thế giới 'hái' tiền từ mạng xã hội

0 Thanh Niên

Mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram... ngày nay không chỉ là sự liên kết công dân toàn cầu, mà còn trở thành một nơi kiếm tiền khổng lồ và siêu lợi nhuận của sao thể thao...

Sao thế giới 'hái' tiền từ mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram... ngày nay không chỉ là sự liên kết công dân toàn cầu, mà còn trở thành một nơi kiếm tiền khổng lồ và siêu lợi nhuận của sao thể thao...

Sao “hái” tiền từ mạng xã hộiCristiano Ronaldo thu hút hàng triệu người hâm mộ khắp toàn cầu - Ảnh: Reuters
Gõ 140 chữ kiếm hơn 250.000 USD
Với một dòng trạng thái ngắn ngủi trên trang cá nhân Facebook hay Twitter như: “Tôi đang yêu với đôi giày mới Free Mercurial Superfly” (Free Mercurial Superfly là một sản phẩm mới của Hãng Nike), Cristiano Ronaldo sau đó được trả công đến 256.967 USD, và thậm chí còn nhiều hơn do đang làm đại diện của hãng này,
theo thống kê của tờ Mail Online. Ronaldo hiện có tới 38,8 triệu người theo dõi trên Twitter, còn trên Facebook là hơn 100 triệu người like (thích). Vì vậy, chỉ cần một hành động nhỏ của CR7 (biệt danh của Cristiano Ronaldo) trên trang cá nhân, lập tức cộng đồng mạng dậy sóng. Trang goal.com từng nhận định: “Không một ai có thể tưởng tượng được việc chỉ cần gõ 140 từ hoặc ít hơn, có người sẽ bỏ túi hơn 250.000 USD. Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chính là người đã làm được việc này”.
Thế nên, không phải đơn thuần mà tay võ sĩ lắm tiền Floyd Mayweather vẫn thường khoe những đồ trang sức, máy bay, xe hơi đắt tiền, thậm chí cả các cô nàng người mẫu nóng bỏng… trên mạng xã hội. Anh chàng này không phải khoe để người ta biết độ giàu có của mình, mà tất cả đều được trả bằng tiền. Tính trung bình mỗi năm, chỉ cần đi chơi, mua siêu xe, xem bóng rổ hay vung tiền ở quán bar rồi chụp ảnh đăng lên mạng, Mayweather có thể thu về tới 105 triệu USD, theo tạp chí Forbes.
Hay như cựu danh thủ David Beckham, tuy đã giải nghệ và hiện chỉ dùng mạng xã hội để chia sẻ thông tin gia đình của mình, nhưng cũng kiếm bộn tiền từ công việc “chơi chơi” này. Hiện tài khoản Facebook của anh đang có hơn 50 triệu người thích.
Sao “hái” tiền từ mạng xã hộiFloyd Mayweather khoe của kiếm tiền - Ảnh: Tài khoản Instagram của Floyd
Phân chia đẳng cấp
Dĩ nhiên, kiếm tiền từ mạng xã hội cũng phân chia đẳng cấp rõ ràng như ngoài cuộc sống giữa một ngôi sao hạng A với ngôi sao hạng B. Như tiền đạo Wayne Rooney của Manchester United, tuy cũng nổi danh trên sân cỏ nhưng chỉ có 11,8 triệu người theo dõi trên Twitter, vì vậy anh chỉ được trả thù lao cho một dòng “tweet” khoảng 67.734 USD. Siêu sao Lionel Messi cũng vậy, tuy trên sân có thể lấn át Ronaldo về mặt kỹ thuật, nhưng trên mạng xã hội thì buộc phải chịu thua về mặt kiếm tiền. Trung bình mỗi tuần Messi sẽ được trả trọn gói 509.895 USD khi đăng các trạng thái trên Facebook.
Tạp chí Forbes thống kê, 100 vận động viên thể thao thế giới đứng đầu trong việc kiếm tiền từ mạng xã hội, đã kiếm được tổng cộng 2,75 tỉ USD/năm, một con số khổng lồ. Forbes cũng đánh giá, đây là xu hướng mới mà các sao thể thao thế giới đang hướng tới để kiếm thêm thu nhập, và là một công việc hoàn toàn nghiêm túc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm