Sao Việt chung tay giúp người dân vùng lũ miền Trung

0 Thanh Niên Online

Ca sĩ Thủy Tiên, Lý Hải, Jack, diễn viên Thúy Diễm, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng những sao Việt khác đang tích cực kêu gọi người hâm mộ quyên góp cũng như tổ chức chương trình, đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung. 

Sao Việt tích cực kêu gọi khán giả giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn /// Ảnh: FBNV
Sao Việt tích cực kêu gọi khán giả giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn
Ảnh: FBNV

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp ở miền Trung khiến người dân nơi đây gần như hoàn toàn bị cô lập bởi nước lũ dâng cao. Để chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, các nghệ sĩ đang tích cực kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân và khán giả. Trong đó, ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được số tiền hỗ trợ lên đến 25 tỉ đồng (tính đến trưa 15.10), thậm chí, nữ ca sĩ còn trực tiếp đi xuồng đến những vùng bị ngập sâu để phân phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Sao Việt chung tay giúp người dân vùng lũ miền Trung  - ảnh 1

Hình ảnh Thủy Tiên lội nước đến từng hộ gia đình để phân phát nhu yếu phẩm khiến mọi người ngưỡng mộ

Ảnh: FBNV

Ngoài ra, nam ca sĩ Jack cũng lên tiếng kêu fan mua vé ủng hộ trận bóng đá sắp tới của anh và các nghệ sĩ. Tất cả số tiền sẽ được chuyển vào quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung. Giọng ca Hồng nhan chia sẻ trên trang cá nhân: "Sắp đến sẽ có một trận giao hữu bóng đá giữa anh em bạn bè nghệ sĩ và cầu thủ tại TP.HCM. Mỗi thành viên đội bóng sẽ đóng góp phần nhỏ cho miền Trung ruột thịt. Vé được bán ra và tiền ủng hộ của mọi người, toàn bộ sẽ được chuyển thẳng vào quỹ, mua nhu yếu phẩm và chuyển đến tận tay người dân miền Trung. Với sức ảnh hưởng của mỗi nghệ sĩ và cầu thủ, Jack tin rằng chúng ta sẽ tạo nên hoạt động thật ý nghĩa và có sức lan toả lớn vì tinh thần yêu thương che chở lẫn nhau! Hiện tại sau những ngày lên kế hoạch cho trận bóng này thì may mắn Jack được một số cầu thủ đội tuyển quốc gia và các anh chị nghệ sĩ đồng ý". Trong khi đó, các ca sĩ như Bùi Lan Hương, Văn Mai Hương, Tăng Phúc, Hà Nhi cùng các ca sĩ khác đang sắp xếp để tham gia một đêm nhạc nhằm gây quỹ để hỗ trợ đồng bào miền Trung, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Sao Việt chung tay giúp người dân vùng lũ miền Trung  - ảnh 2

Kỳ Duyên và Minh Triệu sẽ trực tiếp đến những vùng gặp thiên tai ở miền Trung để trao quà

Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng nhận được số tiền ủng hộ khoảng 360 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Trên fanpage, Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu còn tích cực liên hệ để tìm đến những khu vực gặp khó khăn. Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ: "Duyên và Triệu đặc biệt theo dõi những thông tin về miền Trung đang chịu rất nhiều thiệt hại vì lũ lụt. Bọn mình quyết định quyên góp và đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân cũng như mọi người cùng góp sức hỗ trợ cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Lần này, Duyên và Triệu sẽ cùng một vài người bạn thân thiết trực tiếp ra miền Trung để gửi quà cứu trợ nên rất mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Của ít lòng nhiều, bao nhiêu cũng là quý giá trong thời điểm này".

Sao Việt chung tay giúp người dân vùng lũ miền Trung  - ảnh 3

Vợ chồng Lương Thế Thành và Thúy Diễm xúc động khi chia sẻ về hoàn cảnh của người dân tại miền Trung

Ảnh: chụp màn hình

Sao Việt chung tay giúp người dân vùng lũ miền Trung  - ảnh 4

NSND Hồng Vân và diễn viên Thanh Sơn đã kêu gọi được 160 triệu đồng

Ảnh: FBNV

Mặt khác, vợ chồng diễn viên Thúy Diễm và Lương Thế Thành khởi động chương trình quỹ cứu trợ miền Trung. Trong chương trình, Lương Thế Thành vô cùng xúc động khi nhắc về những hoàn cảnh đang phải sống trong bão lũ. Nam diễn viên Miền đất phúc nghẹn ngào chia sẻ: "Thành không chắc là mình sẽ quyên góp được bao nhiêu, tôi nghĩ đây là việc mình làm bằng tấm lòng, có bao nhiêu mình đi bao nhiêu, ít cũng đi nhiều cũng đi, bao nhiêu cũng đi hết. Quan trọng là mình được đặt chân đến miền Trung và được chia sẻ với mọi người. Tôi hy vọng truyền được động lực sống cho mọi người để họ có thể vượt qua khó khăn hiện tại". Hơn thế nữa, diễn viên Thúy Diễm cũng hứa với mọi người sẽ đến từng hộ dân để trao tặng các phần quà của mạnh thường quân. Ngoài ra, NSND Hồng Vân, diễn viên Minh Nhí, Cát Phượng, người mẫu Châu Bùi,...cũng đang liên tục chia sẻ thông tin về các tỉnh miền Trung để khán giả cùng chung tay giúp đỡ người dân vùng bị lũ lụt. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm