Sắp đến ngày kiểm tra của sếp ngành, mặt cỏ sân Mỹ Đình xanh ngỡ ngàng

0 Thanh Niên Online

Sân Mỹ Đình đã bị chê tơi tả sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức phía Việt Nam phải khẩn trương cải tạo những hạng mục chưa được tốt như mặt sân, các phòng chức năng tại Khu liên hợp, hệ thống âm thanh, ánh sáng…

AFC đề nghị chậm nhất là 28.10, VFF phải có báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục của sân Mỹ Đình.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã thị sát Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và yêu cầu các đơn vị có liên quan phải khẩn trương cải tạo nhằm phục vụ hai sự kiện lớn gồm: Các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (mà trước mắt là trận gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11, gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11) và SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào quý 2.2022.

Sắp đến ngày kiểm tra của sếp ngành, mặt cỏ sân Mỹ Đình xanh ngỡ ngàng - ảnh 1

Sân Mỹ Đình đã không được làm mới từ 11 năm nay. Đến ngày 8.9 vừa qua, đã bắt đầu quá trình cải tạo chuẩn bị cho các trận đấu của tuyển Việt Nam vào tháng 11.2021

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Sắp đến ngày kiểm tra của sếp ngành, mặt cỏ sân Mỹ Đình xanh ngỡ ngàng - ảnh 2

Mặt sân Mỹ Đình ngày 8.9, sau khi lớp cỏ cũ được bóc bỏ hoàn toàn

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Sắp đến ngày kiểm tra của sếp ngành, mặt cỏ sân Mỹ Đình xanh ngỡ ngàng - ảnh 3

Mặt sân phải tiếp tục được chăm sóc thật chu đáo. Đây là hình ảnh mặt sân sáng 27.9

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Sắp đến ngày kiểm tra của sếp ngành, mặt cỏ sân Mỹ Đình xanh ngỡ ngàng - ảnh 4

Đường piste và mặt sân Mỹ Đình

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục TDTT phải chịu trách nhiệm kiểm tra tiến trình cải tạo, nâng cấp các hạng mục và phải có các cuộc kiểm tra sân Mỹ Đình vào các ngày 30.9, 15.10 và 30.10.

Từ ngày 8.9 đến nay, Khu liên hợp Mỹ Đình và VFF đã phối hợp để cùng cải tạo mặt sân. Toàn bộ mặt cỏ cũ từng bị “ném đá” trong trận gặp đội Úc đã được bóc lên hoàn toàn để trồng cỏ mới vào ngày 9.9.

Sau 18 ngày được chăm sóc, mặt cỏ đã lên khá xanh tốt. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm vẫn phải tiếp tục đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ từng công đoạn cải tạo sân, để mặt sân đạt chất lượng ở mức cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của AFC.

Lãnh đạo Khu liên hợp cho biết, đợi khi cỏ khỏe rễ, sẽ tiến hành cắt sâu một lần nữa để rễ già chóc hết thì mặt cỏ sẽ non mềm. Hiện tại, mỗi ngày, Khu liên hợp bố trí 80 nhân công chăm sóc mặt sân Mỹ Đình.

Về các hạng mục khác, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương chỉ đạo trước ngày 20.10, Khu liên hợp phải bố trí người quét dọn sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài, để bàn giao cho Ban quản lý dự án miền trung thuộc Bộ VH-TT-DL - đơn vị chịu trách nhiệm khởi công, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm