Sắp ra mắt 5 smartphone dùng chip Snapdragon 875 hỗ trợ sạc nhanh 100W

0 Thanh Niên Online

Qualcomm sẽ tiết lộ Snapdragon 875 tại sự kiện do hãng tổ chức vào ngày 1.12. Bên cạnh hiệu năng nhanh hơn, chip mới cũng hỗ trợ sạc nhanh 100W nhờ Quick Charge 5 mới nhất.

Snapdragon 875 sẵn sàng chờ ngày ra mắt vào đầu tháng sau  /// Ảnh: Reuters
Snapdragon 875 sẵn sàng chờ ngày ra mắt vào đầu tháng sau
Ảnh: Reuters

Theo GSMArena, chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station nói rằng sẽ có 5 smartphone hàng đầu được ra mắt trong ba tháng đầu năm 2021 đi kèm chip Snapdragon 875 kết hợp bộ sạc nhanh 100W.

Trong đó, mẫu máy Galaxy S21 của Samsung có thể nằm trong số đó khi nhìn vào các điểm chuẩn rò rỉ gần đây. Bên cạnh đó, OnePlus 9 Pro cũng đã chạy trên Geekbench dự kiến ra mắt vào giữa tháng 3. Còn Mi 11 Pro của Xiaomi cũng đã thực hiện bài kiểm tra tốc độ cho kết quả khả quan.

Một chiếc điện thoại Meizu cũng được cho là đang phát triển. Tuy nhiên, đừng mong đợi LG sẽ tham gia trong đợt ra mắt này, khi giới truyền thông Hàn Quốc báo cáo rằng công ty này sẽ không phát hành điện thoại với chip Snapdragon 875 trong nửa đầu năm 2021.

Không rõ sản phẩm nào trong số này sẽ tận dụng hỗ trợ sạc nhanh 100W của chip mới khi mà các rò rỉ gần đây cho thấy Samsung sẽ sử dụng sạc 45W cho Galaxy S21 Ultra, còn OnePlus và Xiaomi có thể muốn quảng bá các giải pháp sạc của riêng họ. Nhìn chung, tất cả các điện thoại này sẽ hỗ trợ USB Power Delivery ở dạng này hay dạng khác tùy theo cách tiếp thị.

Được biết, Snapdragon 875 là chip đi kèm 1 lõi Cortex-X1 hứa hẹn hiệu suất duy trì cao hơn 20% so với Cortex-A78. Snapdragon 875 và Exynos 2100 sẽ là những chip đầu tiên sử dụng lõi X1. Samsung vẫn chưa lên lịch tiết lộ chip Exynos hàng đầu sắp tới nhưng không bất ngờ nếu nó được dùng để trang bị cho mẫu smartphone Galaxy S21sắp ra mắt của hãng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm