Sắp xử vụ án giết bạn, vứt xác xuống sông Sài Gòn chấn động dư luận

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo dự kiến, ngày 12.6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết bạn chung phòng để cướp tài sản, rồi vứt xác xuống sông Sài Gòn, sau đó, gọi điện cho gia đình nạn nhân đòi tiền chuộc 600 triệu đồng.

Sắp xử vụ án giết bạn, vứt xác xuống sông Sài Gòn chấn động dư luận

(TNO) Theo dự kiến, ngày 12.6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án giết bạn chung phòng để cướp tài sản, rồi vứt xác xuống sông Sài Gòn, sau đó, gọi điện cho gia đình nạn nhân đòi tiền chuộc 600 triệu đồng.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Kim An (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) bị đưa ra xét xử về 2 tội “giết người" và "cướp tài sản”. Vụ án này từng gây chấn động dư luận tại TP.HCM.

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim An và Lư Vĩnh Đạt (19 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) là bạn học chung trường ở Q.Tân Bình (TP.HCM).

Vì mới bị mất xe máy và laptop nên An nảy sinh ý định đầu độc Đạt để cướp tài sản. Để thực hiện ý đồ này, ngày 25.2.2014, An xay nhuyễn 5 viên thuốc ngủ rồi hẹn Đạt uống cà phê ở Q.6 để trao đổi việc học nhưng thực chất bỏ thuốc ngủ vào ly cà phê cho Đạt uống. Tuy nhiên, thuốc ngủ không đủ mạnh nên An không thực hiện được hành vi.

Ngày 26.2, An mua 1 vĩ thuốc ngủ 7 viên giá 1,4 triệu đồng rồi gọi Đạt qua nhà nhờ chỉ cho An thiết kế game.

19 giờ cùng ngày, Đạt chạy xe máy đến phòng trọ của An. Đến nơi, An đề nghị Đạt ngồi chơi còn An ra ngoài đi mua nước. Sau khi mua nước , An cầm 6 viên thuốc ngủ đã xay nhuyễn bỏ vào chai rồi đem về cho Đạt uống.

Sau khi uống hết nước, Đạt bị sốc thuốc nên nằm giãy dụa trên nền nhà. Sợ những người xung quanh phát hiện, An dùng tay kẹp cổ Đạt đến khi nạn nhân bất tỉnh.

An nghĩ Đạt đã chết nên lấy trộm điện thoại iPhone 4 của Đạt rồi dùng dây ni lông buộc 2 chân Đạt gấp lại phía sau để bỏ vào bao mang xác đi phi tang.

Thấy phòng trọ không có ai, An vác bao xác lên xe rồi chở đến cầu Phú Mỹ (Q.2). Đến giữa cầu, thấy có lực lượng cảnh sát cơ động đang tuần tra và kiểm tra giấy tờ của các cặp tình nhân đứng trên cầu, An hoảng sợ dùng hết sức lực đẩy bao đựng xác ném xuống sông. Sau đó, An chạy về nhà. Khi mẹ Đạt gọi thì An nói Đạt đang đi chơi với bạn rồi tắt nguồn.

Ngày 27.2.2014, An dùng điện thoại của Đạt gọi cho bà Lệ (mẹ Đạt) nói là Đạt bị bắt cóc và yêu cầu gia đình đưa 600 triệu đồng để chuộc Đạt về với động cơ đánh lạc hướng CQĐT và gia đình nạn nhân.

Ngày 3.3.2014, An mua sim rác mạo danh Đạt nhắn tin cho bà Lệ nói rằng Đạt đi xa sẽ không về nhà nữa.

Ngày 11.3.2014, An bị công an bắt giữ và thừa nhận hành vi phạm tội.

Tại bản kết luận giám định pháp y, cho biết nạn nhân chết do ngạt nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm