Du ký ẩm thực Nhật qua ba thành phố

Du ký ẩm thực Nhật qua ba thành phố

0
Có dịp đi ăn rong ở nhiều nhà hàng tại Tokyo, Kyoto và Osaka ở Nhật, tôi càng thấm thía triết lý ăn cũng là thiền của người Nhật.
Tinh hoa món Nhật ở Sài Gòn

Tinh hoa món Nhật ở Sài Gòn

0
Nhà hàng Bê Vàng tọa lạc ở ngã ba Nguyễn Văn Cừ - An Dương Vương vốn trứ danh với ẩm thực thuần gu Hồng Kông và Việt Nam. Nhằm làm phong phú thêm menu của mình, mới đây Bê Vàng đã quyết định mở thêm một quầy sushi để thu hút thêm thực khách sành ăn món Nhật. Ông Diệc Quan, chủ nhà hàng Bê Vàng chia sẻ, trước đây ông đã từng bán món sushi khi còn mở nhà hàng tại Mỹ. Khi trở về Việt Nam, ông lại mê mệt trước hình ảnh con bê thui trên bếp than rực lửa nên quyết định mở nhà hàng Bê Vàng, ngót nghét đó mà đã 20 năm. Sau đó ông chuyển sang kinh doanh các món hải sản tươi sống. Còn bây giờ, ăn món Nhật cũng là một xu hướng lành mạnh nên ông quyết định mở thêm quầy sushi. Việc mở thêm The Quan's Sushi Bar tại quán Bê Vàng hơi muộn là do người chủ muốn tìm đầu bếp phải thật giỏi món Nhật. Bếp trưởng chuyên món Nhật mà Bê Vàng vừa tuyển mộ có kinh nghiệm làm bếp trưởng ở một khách sạn 5 sao, đồng thời đã từng làm bếp Nhật ở nhiều quốc gia.
Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

0
(TNO) Gần 400 người ở 27 bang của Mỹ mắc bệnh kể từ khi dịch vi khuẩn salmonella bùng phát từ hồi tháng 4.2012 đến nay. Vi khuẩn salmonella được phát hiện trong cá ngừ sống được dùng để làm món sushi và một số món ăn khác.
/form>