Sạt lở nghiêm trọng trên đoạn đường dọc kênh T1 ở Tân Hưng, Long An

0 Thanh Niên Online

Đoạn đường dọc một cây cầu trên kênh thủy lợi T1 (Tân Hưng, Long An) sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người tham gia giao thông. 5 tháng qua, tình trạng này vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Sạt lở dọc theo mố cầu, dài gần 30 m, đoạn km 5+788 – km 5+820 /// Ảnh: Khôi Nguyên
Sạt lở dọc theo mố cầu, dài gần 30 m, đoạn km 5+788 – km 5+820
Ảnh: Khôi Nguyên

Chiều 11.5, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND H.Tân Hưng, cho biết qua phản ánh của địa phương, UBND H.Tân Hưng đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn nhanh chóng kiểm tra, xác định nguyên nhân để khẩn trương sửa chữa đường trước mùa mưa.

Trước đó, UBND xã Vĩnh Châu B (H.Tân Hưng) đã báo cáo về đường dẫn vào mố cầu kênh T1, đoạn km 5+788 – km 5+820 thuộc ấp 2 (xã Vĩnh Châu B) bị sạt lở cả đoạn dài.

Sạt lở nghiêm trọng trên đoạn đường dọc kênh T1 ở Tân Hưng, Long An - ảnh 1

tin liên quan

Công bố tình trạng sạt lở khẩn cấp bờ sông Tiền

UBND tỉnh Đồng Tháp công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở đất bờ sông Tiền, đoạn chảy ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, H.Thanh Bình với phạm vi dài hơn 200 m, ảnh hưởng đến 227 hộ dân và các cơ sở sản xuất.

Cách vị trí cầu khoảng 3m, sạt lở đã khoét sâu vào bên trong mặt đường gần 2 m. Toàn bộ đất đá trôi xuống dòng kênh, gây ra một hố rộng ăn thẳng xuống dòng nước.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Tân Hưng cho biết hiện nay đơn vị này đang phối hợp với một đơn vị tư vấn, xây dựng giao thông khảo sát thực trạng sự cố, khoan địa chất đánh giá nguyên nhân sạt lở, đề xuất phương án khắc phục.

Sạt lở nghiêm trọng 2 đoạn đường kênh T1 1
Sạt lở ngay tại đoạn km 5+588-km 5+813

Theo ông Châu Phú Hiệp, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Châu B, tình trạng sạt lở mố cầu đã kéo dài hơn 5 tháng qua, và chính quyền xã đã báo cáo, đề nghị khắc phục nhiều lần.

“Để cảnh báo nguy hiểm, chúng tôi chỉ dùng rào tạm thời che chắn nhưng vẫn rất lo lắng vì đoạn đường này chưa có hệ thống chiếu sáng ban đêm”, ông Hiệp nói.

Trên tuyến đường này, đoạn từ km 5+588 - km5+813, cũng xảy ra tình trạng sụp lún dọc theo mố cầu. Người dân phải dùng cành cây, bao cát để làm “biển cảnh báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...