Sau Bình Dương đến lượt TP.HCM cảnh báo cá sấu trên sông Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

UBND Q.12 (TP.HCM) đã có văn bản yêu cầu các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông tuyên truyền cảnh báo người dân về thông tin cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn.

Bến đò Phú Cường trên sông Sài Gòn /// Ảnh: Đ.T
Bến đò Phú Cường trên sông Sài Gòn
Ảnh: Đ.T

Ngày 10.9, UBND Q.12 thông báo về việc có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua bến đò Phú Cường (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh với bến đò Phú Cường, UBND Q.12 yêu cầu người dân đề cao cảnh giác tránh những tai nạn rủi ro do cá sấu tấn công.

Sau Bình Dương đến lượt TP.HCM cảnh báo cá sấu trên sông Sài Gòn - ảnh 1

Người lái đò khẳng định đã nhìn thấy cá sấu 2 lần

Ảnh: Đ.T

UBND Q.12 cũng yêu cầu các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc và An Phú Đông vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay cho chính quyền địa phương tổ chức vây bắt và xử lý theo quy định.

Trước đó vào ngày 31.7, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương có văn bản gửi UBND TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) và UBND Q.12 (TP.HCM) về thông tin cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua bến đò Phú Cường.

Thông báo của các cơ quan chức năng xuất phát từ việc một người lái đò sông Sài Gòn khẳng định đã nhìn thấy cá sấu ở khu vực bến đò Phú Cường.

Người lái đò cho biết đã nhìn thấy cá sấu ít nhất 2 lần rồi mới báo cho cơ quan chức năng P.Phú Cường biết để xử lý. Tuy nhiên, từ ngày 31.7 đến nay chưa có thêm người dân ở khu vực bến đò Phú Cường thông báo nhìn thấy cá sấu xuất hiện ở khu vực này nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm