Sau cơn mưa... trời vẫn nóng, người trẻ giải nhiệt bằng cách nào ?

0 Thanh Niên Online

Sau những cơn mưa, thời tiết TP.HCM vẫn còn nóng. Hãy xem các facebooker, food blogger  chia sẻ bí quyết “trốn” nóng, chống nóng, giải nhiệt như thế nào?

Travel blogger Mike Nhân Phan chuẩn bị nhiều "vũ khí" như chai xịt làm mát, khăn giảm nhiệt... để "chống" lại thời tiết nóng /// NVCC
Travel blogger Mike Nhân Phan chuẩn bị nhiều "vũ khí" như chai xịt làm mát, khăn giảm nhiệt... để "chống" lại thời tiết nóng
NVCC

Chú trọng món ăn giải nhiệt, chống nóng

Sau cơn mưa... trời vẫn nóng, người trẻ giải nhiệt bằng cách nào ? - ảnh 1
Chị Huyền Trang nấu nhiều món ăn giải nhiệt cho con
NVCC

Nhà có 2 cậu con trai đang tuổi tiểu học. Mùa nóng, các con cũng kém tập trung trong việc học nên chị Huyền Trang, một food blogger,  chú trọng bổ sung dinh dưỡng cho con để đủ sức đề kháng, không bị các bệnh vặt như viêm họng, sốt… Chị Huyền Trang chia sẻ: “Từ sau tết đến giờ thời tiết thay đổi nóng hơn bình thường. Đặc biệt gần đây, dù có mưa nhưng trời vẫn nóng. Để "chống nóng", tôi tiếp tục cho các con ăn thực đơn nhiều rau, trái cây. Vì các cháu cũng ngại ăn trái cây tươi nên tôi hay pha các loại nước ép cho con uống tại nhà. Bữa ăn ngoài một  món đạm từ thịt hoặc cá, tôi làm thêm nhiều món rau trộn từ trái cây. Các món ăn này nhiều màu sắc cũng giúp các cháu thấy hấp dẫn “động đũa” ăn cơm nhiều hơn”.

Chị Huyền Trang chia sẻ thêm: “Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên làm thêm các món ngọt mát lạnh cho con giải khát. Các con ít ăn trái cây thì mình làm kem như kem thanh long, kem mè đen, kem kiwi… hay nấu rau câu rong sụn để tủ lạnh ăn cho mát. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên đưa con đi bơi để vừa ăn mát bên trong, vừa mát bên ngoài”.

Sau cơn mưa... trời vẫn nóng, người trẻ giải nhiệt bằng cách nào ? - ảnh 2
Các món ăn của gia đình nhiều rau, trái cây hơn trong mùa nóng
NVCC

Còn  food blogger Chánh Trần chia sẻ: "Các món ăn chiên xào phải hạn chế lại. Những món ăn nhiều tính dương như thịt đỏ giảm lại, các món ăn có ớt cũng ít dùng. Ăn nhiều rau, trái cây, cá và hải sản, đỡ nóng trong người”.

“Vũ khí” chống nóng  

Đa số thời gian travel blogger Mike Nhân Phan sống bên Hàn thời tiết dễ chịu hơn ở Sài Gòn. Đợt này về nhà “dính” mùa hè nóng, may mắn anh Mike Nhân Phan đã “thủ” vài món “bảo bối” chống nóng. Nhân Phan kể: “Mùa hè ở Hàn thường chậm hơn Sài Gòn khoảng 1 tháng. Ở đó chúng tôi thường sử dụng chai xịt giảm nhiệt làm mát da. Đi đâu ra đường nóng quá thì sẽ dùng chai này xịt lên da làm mát. Bên cạnh đó thì bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Ngoài ra, tôi cũng thường mang theo một loại khăn giảm nhiệt, nếu thời tiết nóng quá chịu không nổi thì dùng khăn này lau khắp người cũng giúp giảm nóng. Một vật bất ly thân của mình mùa hè này là chiếc quạt mini. Mấy nay thời tiết thay đổi, dù có mưa nhưng mỗi khi đi ra đường tôi đều thấy nắng hầm hập đập vào mặt, nắng rát da. May nhờ có những bửu bối trên mà mình đỡ bị sốc nắng nóng”.

Sau cơn mưa... trời vẫn nóng, người trẻ giải nhiệt bằng cách nào ? - ảnh 3
Travel blogger Mike Nhân Phan thích uống các loại nước ép trái cây, sinh tố vào mùa hè
NVCC

Travel blogger  Nhân Phan kể thêm: “Cả bạn bè mình từ Hàn Quốc qua Sài Gòn rất thích các món sinh tố, nước ép của Việt Nam, đây là nguồn vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nước cam vắt, sinh tố dâu, nước ép dưa hấu, nước em cóc… các món nước ép, sinh tố này bán khắp nơi, uống vừa đã khát, chống nóng,  còn tăng cường sức đề kháng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm