Sau Đông Triều - Ngọc Quang, HAGL cho CLB Hải Phòng mượn đội trưởng U.22 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Dụng Quang Nho là một trong những trụ cột của đội tuyển U.22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021 tới. HLV Park Hang-seo từng trao anh băng đội trưởng cho thấy sự xem trọng với cầu thủ đa năng của HAGL.

Dụng Quang Nho là một trong những cầu thủ sáng giá nhất, trong lứa kế cận của HAGL sau khóa 1 học viện HAGL JMG của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy...

Lên đội 1 HAGL từ năm 2019, Dụng Quang Nho nhanh chóng khẳng định khả năng trong vai trò hậu vệ phải sở trường, khi cần trấn giữ khu trung tuyến thậm chí làm tốt vai trò "săn Tây" khi cần.

Với màn thể hiện xuất sắc của mình, Dụng Quang Nho sớm được HLV Park Hang-seo nhắm đến như hạt giống quan trọng cho đội tuyển U.22 Việt Nam tại SEA Games 2019 và xa hơn.

Sau Đông Triều - Ngọc Quang, HAGL cho CLB Hải Phòng mượn đội trưởng U.22 Việt Nam - ảnh 1

Dụng Quang Nho trong một buổi tập của HAGL

Lan Di

Cầu thủ sinh năm 2000 đáng tiếc không thể dự SEA Games 2019 vì bị đau. Khi tập trung U.22 Việt Nam hướng đến SEA Games 2021, anh từng được HLV Park Hang-seo trao băng đội trưởng.

Còn nhớ hồi đầu khi vừa nhậm chức chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Văn Hoàn (tự Hoàn "pháo") lập tức bay lên Gia Lai để vào thăm đại bản doanh HAGL tại Hàm Rồng.

Trong cuộc nói chuyện với bầu Đức, ông bầu Hoàn "pháo" đã ngỏ lời mượn quân HAGL để củng cố cho mục tiêu trụ hạng tại V-League 2021. Kết quả, Dụng Quang Nho là một phần trong đó.

Ngoài Quang Nho, HAGL còn chi viện cho đội Hải Phòng 2 cái tên quan trọng khác là tiền vệ Trần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang. Riêng Châu Ngọc Quang đã sớm có mặt ở Lạch Tray để tham gia tập luyện cùng đội bóng mới. 

Sau Đông Triều - Ngọc Quang, HAGL cho CLB Hải Phòng mượn đội trưởng U.22 Việt Nam - ảnh 2

Châu Ngọc Quang sẽ là sự bổ sung chất lượng cho CLB Hải Phòng

Lan Di

Cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam sẽ là một quân cờ chiến lược của CLB Hải Phòng ở giai đoạn tới nhờ những điểm mạnh tốc độ, sự táo bạo, khả năng qua người và kiến tạo xuất sắc.

Trong khi đó, cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam khác là Trần Hữu Đông Triều sẽ là một sự trở lại đáng chờ đợi. Sau 2 năm không thành công ở CLB Bình Dương, Đông Triều khi về lại HAGL đã thực hiện phẫu thuật cổ chân để điều trị dứt điểm chấn thương đeo bám dai dẳng thời gian dài.

Trong hoàn cảnh đó, được ra sân đều đặn ở CLB Hải Phòng sẽ là bước đệm cần thiết cho Đông Triều, để giúp anh từng bước lấy lại cảm giác và thể lực chơi bóng sau khi hoàn toàn bình phục chấn thương.

Sở hữu nhãn quan độc đáo, khả năng đọc tình huống tốt cũng như chuyền và sút xa hiệu quả, Đông Triều là mẫu tiền vệ giàu tính chiến đấu và cũng rất khôn ngoan, tinh quái khi cần.

Sau Đông Triều - Ngọc Quang, HAGL cho CLB Hải Phòng mượn đội trưởng U.22 Việt Nam - ảnh 3

Tiền vệ Đông Triều sẽ trình diện CLB Hải Phòng từ ngày 30.6, chỉ vài hôm sau khi đón con gái đầu lòng

Facebook

Càng có động lực mạnh mẽ hơn khi mới đây chàng trai quê ở Đại Lộc (Quảng Nam) cùng bà xã Phạm Ngọc Linh vừa mới chào đón cô công chúa đầu lòng, tên ở nhà là bé Cam.

Trách nhiệm của người chồng, người cha sẽ càng hun đúc thêm quyết tâm trở lại của cầu thủ từng cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tập huấn tại Arsenal của HLV Arsene Wenger. Nhất là sau khi anh đã trị dứt điểm chấn thương.

Kinh nghiệm và bản lĩnh của Đông Triều, cùng khả năng bộc phá của Ngọc Quang, sự cơ động của Quang Nho sẽ là sự chi viện rất quan trọng từ HAGL, hứa hẹn sẽ giúp lột xác lối chơi của CLB Hải Phòng trong vòng 13 cũng như giai đoạn 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm