Sau khi đóng cửa nhà hàng, quán ăn, TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động công viên

0 Thanh Niên Online

Các hoạt động tập trung đông người ở công viên trên địa bàn TP.HCM phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Người dân ở TP.HCM khiêu vũ ở công viên /// Ảnh: Trần Kim Anh
Người dân ở TP.HCM khiêu vũ ở công viên
Ảnh: Trần Kim Anh

Chiều 25.3, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật tạm dừng hoạt động tại các khu tập trung đông người trong công viên, mảng xanh do đơn vị quản lý, như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ để phòng chống dịch Covid-19.

Các công viên dừng hoạt động cho đến khi TP.HCM có chỉ đạo mới.

Việt Nam có 141 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 7 ca mới

Sở Xây dựng cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương lắp rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực trên và cắt cử nhân sự trực chốt để giải thích cho nhân dân hiểu.

Vào ngày hôm qua (24.3), TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ từ 30 người trở lên, câu lạc bộ bida, phòng gym, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc đến hết ngày 31.3.

Hồi giữa tháng 3.2020, các tụ điểm vui chơi, giải trí, như: rạp chiếu phim, bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu... cũng phải đóng cửa đến hết tháng.

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.