Sau một đêm, Hải Phòng hoàn thành truy vết hàng ngàn người liên quan bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong đêm 29.1, ngành y tế Hải Phòng đã khẩn trương rà soát xong 2.230 người liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng để lấy mẫu xét nghiệm.

Cán bộ y tế nghỉ ngơi sau một đêm làm việc cật lực ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng /// Ảnh Lê Tân
Cán bộ y tế nghỉ ngơi sau một đêm làm việc cật lực ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng
Ảnh Lê Tân

Sáng 29.1, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 TP.Hải Phòng, cho biết 286 mẫu xét nghiệm những người thuộc diện F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã có kết quả âm tính 1 lần.

Nỗi niềm trước Bệnh viện trẻ em Hải Phòng ngày bị phong tỏa vì Covid-19

“Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ làm xét nghiệm hết hơn 2.000 mẫu còn lại, nếu tất cả âm tính thì sẽ cho sắp xếp lại bệnh viện", bà Xanh nói. 

Sau một đêm, Hải Phòng hoàn thành truy vết hàng ngàn người liên quan bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Chốt kiểm soát phong tỏa được lập ngay đầu đường Việt Đức, cách cổng Bệnh viện trẻ em Hải Phòng 200 m

Ảnh Lê Tân

Sáng 29.1: Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh

Theo bà Xanh lý giải, hiện nay Bệnh viện trẻ em Hải Phòng được lệnh phong tỏa14 ngày. Tuy nhiên, do đây là bệnh viện trẻ em quan trọng nhất TP.Hải Phòng, nên cần phải tái cơ cấu để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong những ngày phong tỏa.

“Tôi đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Y tế để xin ý kiến. Bệnh viện trẻ em sẽ sắp xếp để Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh. Theo nguyên tắc không xuất viện bệnh nhân cũ nhưng sẽ tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh.

Bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với 2 khoa Hô hấp và Truyền nhiễm theo phương án 4 tại chỗ. Rà soát các bệnh nhân của khoa Hồi sức, nếu đỡ có thể cho dồn sang Khoa Nội nhi hoặc Ngoại nhi", bà Xanh nói thêm.

Sau một đêm, Hải Phòng hoàn thành truy vết hàng ngàn người liên quan bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2

Bệnh viện trẻ em sẽ sắp xếp để Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh hoạt động

Ảnh Lê Tân

Hiện nay, tất cả các y, bác sĩ, nhân viên làm việc từ ngày 28.1 sẽ ở lại viện trong suốt thời gian phong tỏa. Các nhân viên khác được hướng dẫn cách ly tại nhà. Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, bà Xanh cho biết: “Hiện nay, người ở Hải Dương, Quảng Ninh và đã từng đến các điểm mà Bộ Y tế thông báo sẽ không được vào Hải Phòng. Những người đã vào trước thời điểm chúng tôi lập chốt (vào 18 giờ ngày 28.1) đã được tổ dân phố rà soát và yêu cầu cách ly tại nhà”.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triệt tận gốc nạn trộm chó

Triệt tận gốc nạn trộm chó

Nhiều bạn đọc bức xúc trước việc một thanh niên ngang nhiên đánh bả, trộm chó giữa đường phố, đề nghị cơ quan chức năng xử phạt nặng.