Sau Quảng Nam, có thêm 27 người Trung Quốc ‘không biết bằng cách nào' lưu trú Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Sau khi phát hiện 21 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam và lưu trú trên địa bàn Quảng Nam, mới đây Đà Nẵng cũng phát hiện 27 người Trung Quốc 'bỗng dưng' lưu trú trên địa bàn.

Sau Quảng Nam, có thêm 27 người Trung Quốc ‘không biết bằng cách nào' lưu trú Đà Nẵng

Chiều 20.7, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tập trung làm việc, lấy lời khai nhóm người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xem những người này đến Việt Nam bằng cách nào.

Theo thượng tá Long, chiều cùng ngày (20.7), Công an Quảng Nam và Công an TP.Đà Nẵng có buổi làm việc để phối hợp điều tra về vụ việc này bởi không riêng gì nhóm người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Nam mà tại TP.Đà Nẵng cũng phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú. "Vụ việc đang cần phải làm rõ, sau đó chúng tôi mới có thông tin chính thức, cụ thể”, thượng tá Long cho biết thêm.

Ngày 20.7: Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga mắc COVID-19, Việt Nam có 384 ca nhiễm

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho biết hiện 21 người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Nam đã được vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 885 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam; đóng tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).

Cũng theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đón xe đi từ bắc vào nam

Trước đó, chiều 18.7, nhận tin báo từ người dân, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng chức năng TX.Điện Bàn (Quảng Nam) kiểm tra một khu lưu trú tại P.Điện Dương, phát hiện hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người Trung Quốc này tháo chạy tán loạn. Cơ quan chức năng tạm giữ 4 người tại TX.Điện Bàn, sau đó tiếp tục truy tìm, xác định có 17 người đang ở TP.Hội An. Hiện nhóm người này đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và kết quả cho âm tính lần 1 với dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm