Rau củ quả cần được rửa sạch và ngâm nước muối trước khi ăn /// Ảnh: Shutterstock

Thai phụ nên tránh ăn gì để tốt cho mẹ và con?

0
Thời điểm mang thai là lúc bạn cần cẩn trọng trong chế độ ăn uống. Các chuyên gia chỉ ra một số loại thực phẩm nên tránh hoặc hạn chế ăn trong giai đoạn nhạy cảm này.
 /// Ảnh: Shutterstock

Thai phụ càng lớn tuổi, nguy cơ sảy thai càng cao

0
Ngày 9.12, Hội Liên hiệp phụ nữ VN và Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tổ chức hội thảo bảo vệ sức khỏe thai phụ và thai nhi, chủ đề: Tác hại của các chất hóa học đối với thai phụ và thai nhi. 

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thai phụ ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai

0
Phụ nữ mang thai bị ốm nghén với triệu chứng buồn nôn hoặc ói giảm 75% nguy cơ bị sẩy thai so với những người không có triệu chứng như vậy, theo nghiên cứu mới.
Mang thai sau 35 tuổi thường đối mặt với nhiều rủi ro  /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên mang thai sau tuổi 35?

0
Mang thai là niềm hạnh phúc và kỳ diệu ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ lớn tuổi mang thai thường phải đối mặt với một số rủi ro đặc biệt nguy hiểm.
 
Sinh con tốt nhất ở độ tuổi nào?

Sinh con tốt nhất ở độ tuổi nào?

1

Thời điểm lý tưởng để phụ nữ sinh con là khoảng 25 tuổi. Lúc này, khả năng sinh sản của họ đang ở trạng thái rất tốt, rủi ro sẩy thai lẫn các bệnh về di truyền như hội chứng Down cũng ở mức thấp nhất.

Kỷ lục mới về nuôi phôi thai người ngoài tử cung

Kỷ lục mới về nuôi phôi thai người ngoài tử cung

0

Các nhà khoa học đã nuôi sống thành công phôi thai người bên ngoài tử cung trong 13 ngày, gấp đôi mức kỷ lục được xác lập trước đó. Thành tựu đột phá này mở ra hy vọng mới trong điều trị bệnh vô sinh.

Nam và nữ uống nhiều hơn 2 ly caffeine mỗi ngày trước khi thụ thai tăng nguy cơ sẩy thai - Ảnh: Shutterstock

Uống nhiều caffeine tăng nguy cơ sẩy thai

1
Nữ giới tăng nguy cơ sẩy thai nếu họ hoặc người bạn đời uống nhiều hơn hai ly nước có chứa caffeine một ngày trong những tuần trước khi có thai, theo một nghiên cứu mới tại Mỹ.
Phi Thanh Vân úp mở chuyện sẩy thai là do bị hại?

Phi Thanh Vân úp mở chuyện sẩy thai là do bị hại?

0
(iHay) 'Tôi tin chuyện vừa qua của mình vượt ngoài tầm kiểm soát của bản thân, ngay cả các bác sĩ với y học hiện đại cũng không thể làm được gì khác hơn. Đây là điều thuộc về tâm linh', nữ ca sĩ Da nâu tiết lộ.
Phi Thanh Vân sảy thai sau vụ bị bôi nhọ danh dự

Phi Thanh Vân sảy thai sau vụ bị bôi nhọ danh dự

0
(iHay) Sau nhiều ngày liên tục stress vì một bài báo viết sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty mỹ phẩm của mình, Phi Thanh Vân đã phải nhập viện và không giữ được em bé vừa được 4 tháng.