sdr

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh quốc tế hóa nhân dân tệ

3
Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên cho hay Bắc Kinh sẽ tiếp tục quốc tế hóa nhân dân tệ bằng nhiều cách, trong đó có việc mở cửa các thị trường tài chính trong nước.
 /// Reuters

Nhân dân tệ rục rịch vào giỏ tiền dự trữ của IMF

0
Từ ngày 1.10, nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ có danh hiệu mới là thành viên của giỏ tiền Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Dưới đây là vài thông tin về sự kiện này.
Nhân dân tệ vừa được công nhận là đồng tiền dự trữ quốc tế - Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ trở thành đồng tiền dự trữ của IMF

1

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công nhận việc bổ sung đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền dự trữ rạng sáng 1.12. Giờ đây bản tệ Trung Quốc sẽ đứng cùng hàng với đô la Mỹ, bảng Anh, yen Nhật và đồng euro.

Hoãn đưa nhân dân tệ vào giỏ tiền dự trữ quốc tế

Hoãn đưa nhân dân tệ vào giỏ tiền dự trữ quốc tế

0

(TNO) Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho hay trong một số tiêu chuẩn quan trọng, nhân dân tệ vẫn còn khoảng cách lớn với các đồng tiền toàn cầu khác. IMF cho rằng cần trì hoãn việc đưa nhân dân tệ vào giỏ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) đến năm sau.

Giao dịch thương mại sử dụng nhân dân tệ giảm đáng kể

Giao dịch thương mại sử dụng nhân dân tệ giảm đáng kể

1
(TNO) Sử dụng nhân dân tệ trong các giao dịch thương mại toàn cầu đang giảm dần ở các nước ngoài khu vực châu Á. Điều này cản trở tham vọng của Bắc Kinh trong việc đưa đồng tiền này vào rổ tiền tệ dự trữ quốc tế.