Sẽ có thuốc tránh thai dành cho nam giới

0 Thanh Niên Online

Thuốc tránh thai cho phụ nữ đã có trên thị trường khoảng 60 năm qua. Các nhà nghiên cứu cũng đang cố gắng sớm đưa ra thị trường thuốc tránh thai dành cho nam giới.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Đến hiện tại, các nhà nghiên cứu Mỹ đã thử nghiệm lâm sàng thuốc tránh thai cho nam giới trong một nhóm nhỏ và kết quả thử nghiệm cũng khá khả quan: an toàn sử dụng, theo Live Science ngày 26.3.

Thuốc này giúp giảm sản xuất tinh trùng nhưng chắc chắn vẫn duy trì được khả năng ham muốn tình dục của nam giới.

Những nhà nghiên cứu đã kết hợp cả hai hoóc môn progestin và testosterone vào trong một viên thuốc có thể giúp giải quyết được giảm ham muốn tình dục và các vấn đề sức khỏe do hai hoóc môn này gây ra, tiến sĩ Christina Wang của Viện Nghiên cứu Sinh học Los Angeles (Mỹ) nói trên Live Science.

Cả 30 người uống thuốc tránh thai này đều không bị phản ứng thuốc nặng như tăng huyết áp hay có cảm giác chán nản trong khi dùng thuốc.

Tuy nhiên, 22 người trong số họ lại có cảm giác đau đầu, vẫn giảm ham muốn tình dục, hay khá mệt.

Theo các nhà nghiên cứu, cuộc thử nghiệm được thực hiện ở nhóm nhỏ và ngắn ngày nên họ sẽ tiếp tục làm thêm nhiều cuộc thử nghiệm ở phạm vi lớn hơn để đảm bảo mang được hiệu quả cao hơn cho người dùng.

“Thuốc tránh thai an toàn này có thể sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng 10 năm nữa, nếu một vài phản ứng phụ được khắc phục”, tiến sĩ Wang nói thêm trên Times LIVE.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm