Sẽ khai tử đầu băng vào cuối tháng này

0 Thanh Niên Online

Chưa đầy 10 ngày nữa, các nhà sản xuất sẽ chính thức ngưng sản xuất đầu băng trên toàn thế giới.

Công nghệ đầu băng sẽ bị khai tử vào cuối tháng này  /// Ảnh chụp màn hình
Công nghệ đầu băng sẽ bị khai tử vào cuối tháng này
Ảnh chụp màn hình

Thế giới công nghệ hiện nay đã không còn chỗ cho những đầu băng lạc hậu. Ít ai biết rằng cho tới năm 2016 này, người Nhật vẫn tiếp tục sản xuất đầu băng, theo CNET.

Thế nhưng cũng chỉ 1 tuần nữa thôi, công ty Funai Electric - đơn vị cuối cùng sản xuất đầu băng trên thế giới sẽ khai tử công nghệ này. Cụ thể, thời điểm khai tử đầu băng được ấn định vào cuối tháng 7.2016.

Gần đây nhất, doanh số đầu băng được tiêu thụ trên toàn thế giới chỉ còn vỏn vẹn 750.000 chiếc. Tuy là sản phẩm cũ kỹ và lạc hậu, nhưng rất nhiều đầu băng lại được rao bán với giá lên tới 2.000 USD - vì là của hiếm trong làng công nghệ.

Còn nhớ, những năm 1980 - 1990 là thời điểm đầu băng được tiêu thụ mạnh nhất. Đây từng được coi là một trong những món hàng xa xỉ bậc nhất thời đó. Thậm chí, nhiều người gọi vui đây chính là “ông hoàng giải trí”.

Tuy nhiên, cho tới năm 2008, khi đầu đĩa DVD ra đời, người ta đã dần rời xa đầu băng, đón chào kỷ nguyên công nghệ mới. Và dù bạn còn nhớ hay đã quên, những chiếc đầu băng cuối cùng sẽ chính thức bị khai tử vào cuối tháng 7 này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm